5 xã đạt chuẩn tiêu chí số 9 về nhà ở dân cư

Đến nay, 5 xã gồm Atiêng, Bhalêê, Anông, Axan, Gari đạt chuẩn tiêu chí số 9 về nhà ở dân cư. Theo số liệu thông kê của Văn phòng điều phối NTM huyện cho biết: Toàn huyện có 4.091 nhà ở dân cư nông thôn. Trong đó, nhà bán kiên cố là 3.460 nhà; nhà tạm bợ, dột nát là 631 nhà.

Được biết thời gian qua, huyện đã triển khai và thực hiện nhiều chính sách về nhà ở cho người dân, tuy nhiên do điều kiện thiên nhiên mưa bão xảy ra nên làm ảnh hưởng một số nhà hư hỏng nặng. Tây Giang là huyện còn nhiều khó khăn, trước mắt huyện ưu tiên các nguồn vốn đầu tư về mặt bằng chỗ ở ổn định cho người dân, sau khi mặt bằng hoàn thiện vấn đề nhà ở được giải quyết và 10/10 xã của huyện sẽ hoàn thành về tiêu chí số 9 nhà ở dân cư trong thời gian đến.