Triển khai nhiệm vụ Đề tài phát triển bảo tồn giống Cam bản địa

Chiều ngày 4/4, Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Hoàng Linh đã có buổi làm việc với đoàn công tác Viện di truyền Nông nghiệp ở Hà Nội triển khai nhiệm vụ Đề tài phát triển bảo tồn giống Cam bản địa.

Buổi làm việc đã bàn và thống nhất chọn 2 xã Axan và Gari triển khai thí điểm mô hình ghép cây Cam Tây Giang với quy mô 5 ha. Để triển khai mô hình trồng cây Cam ghép này, trước mắt đoàn của Viện di truyền Nông nghiệp ở Hà Nội sẽ tiến hành đi khảo sát thực địa, xem địa hình, địa điểm, khí hậu triển khai xây dựng mô hình. Cuộc họp đã thống nhất giao cho công ty Sâm Ngọc Linh xây dựng vườn ươm, trồng và chăm sóc giống cây Cam ghép. Trung tâm Kỹ thuật Nông nghiệp chịu trách nhiệm về mặt kỹ thuật, hướng dẫn cách phòng chống sâu hại và giám sát quản lý vườn ươm….Theo kế hoạch mô hình vườn ươm giống Cam ghép sẽ xuống giống trồng vào tháng 3/2019 tại 2 xã Axan và Gari.