Người dân bắt tay vào sản xuất nông nghiệp

Tranh thủ thời tiết nắng ráo, ngay sau những ngày Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, người dân tại các xã vùng thấp như Bhalêê, Anông, Lăng đã khẩn trương ra đồng, bắt tay ngay vào việc chăm sóc lúa Đông Xuân. Được biết vụ lúa Đông Xuân năm nay, toàn huyện đã gieo cấy được 452 ha. Hiện tại cây lúa sinh trưởng khá tốt, tuy nhiên vẫn có nhiều cánh đồng cây lúa bị vàng lá. Riêng các xã vùng cao như Tr’hy, Axan, Ch’ơm, Gari do chịu đợt rét hại kéo dài nên nhiều diện tích đã xuống giống bị hư hại hoàn toàn, trước tình hình đó, ngay từ trước Tết các ngành chức năng của huyện cũng như của địa phương đã tập trung chỉ đạo và hướng dẫn người dân cách chăm sóc bảo vệ sản xuất, phòng trừ sâu bệnh, diện tích nào bị hư hại huyện có cơ chế hỗ trợ giống giúp người dân tiếp tục gieo sạ lại phục hồi sản xuất sau tết nguyên đán này.

Một người dân tại xã Anông cho biết vụ Đông Xuân này gia đình ông gieo sạ 5 sào ruộng,  vì vậy vừa xong 3 ngày Tết cả gia đình phải ra đồng sớm để làm cỏ lấy nước về đồng ruông và mong muốn vụ mùa năm nay gia đình nói riêng và cả người dân Tây Giang nói chung sẽ bội thu, lúa chất đầy nhà, người dân sẽ được cuộc sống ấm no đủ đầy hơn.