Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

 

BCĐ xây dựng NTM huyện làm việc với Văn phòng điều phối NTM

Người đăng: Phòng Văn Hóa và Thông tin Ngày đăng: 15:08 | 13/10 Lượt xem: 410

    Sáng ngày 13/10, Phó chánh văn phòng điều phối xây dựng NTM tỉnh Đỗ Vạn Lộc làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện về việc kiểm tra tình hình nợ đọng và tiến độ giải ngân vốn đầu tư trong xây dựng NTM trong thời gian qua.

Toàn cảnh buổi làm việc

    Về phía huyện làm việc với đoàn có đồng chí Bhling Mia – Chủ tịch UBND huyện, Trưởng  BCĐ xây dựng NTM huyện, đồng chí Lê Hoàng Linh – PCT UBND huyện, Phó trưởng BCĐ xây dựng NTM huyện, cùng các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện và đại diện lãnh đạo 3 xã Bhalêê, Atiêng và Axan.

    Theo báo cáo của Văn phòng điều phối NTM huyện trong 2 năm 2016 - 2017 tổng nguồn vốn của Trung ương, tỉnh đã phân bổ trực tiếp cho Chương trình MTQG xây dựng NTM huyện hơn 38 tỷ đồng, đến nay đã giải ngân được hơn 24 tỷ đồng và nợ đọng các công trình hơn 8 tỷ đồng. Đối với việc xỷ lý nợ đọng trước mắt huyện sẽ ưu tiên các nguồn vốn hiện có, kể cả ngân sách Nhà nước để tập trung trả nợ đọng cho các địa phương. Sau khi thanh toán hết số nợ, mới khởi công mới các dự án. Phấn đấu hết năm 2018, huyện sẽ cơ bản thanh toán nợ đọng XDCB trong xây dựng NTM.

    Tại buổi làm việc, Thành viên Ban Chỉ đạo huyện và các xã đã nêu những khó khăn trong quá trình thực hiện, nhất là các tiêu chí có nguồn vốn đầu tư lớn như giao thông, sản xuất, văn hóa, y tế và giáo dục...

    Tại buổi làm việc, Văn phòng điều phối nông thôn mới của tỉnh đã ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của các địa phương. Thông qua buổi làm việc đã nắm bắt các khó khăn của các địa phương trong triển khai thực hiện để báo cáo tham mưu cho UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo thực hiện. Văn phòng điều phối  NTM  của tỉnh lưu ý xã Anông trong thời gian đến nhiệm vụ hết sức quan trọng là việc chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ của các tiêu chí xây dựng NTM để đề xuất lên Bộ NN&PTNT công nhận xã NTM miền núi tiêu biểu của cả nước.

Tác giả: Hữu Tiến

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: