Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

 

Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc với lãnh đạo xã Lăng

Người đăng: Phòng Văn Hóa và Thông tin Ngày đăng: 14:49 | 29/05 Lượt xem: 443

    Chiều ngày 23/5, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy đã có buổi làm việc với lãnh đạo xã Lăng nhằm nghe báo cáo về công tác xây dựng Nông thôn xã và kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướn mắc trong công tác chỉ đạo cũng như triển khai thực hiện. Bí thư Huyện ủy Bh’ríu Liếc chủ trì buổi làm việc.

    Năm 2015, xã Lăng được công nhận xã nông thôn mới và đây là xã thứ 2 của huyện được công nhận. Tuy nhiên, do điều kiện khách quan nên xã gặp rất nhiều khó khăn trong việc triển khai cũng như để giữ vững tiêu chí thu nhập và tiêu chí y tế. Hiện nay, thu nhập bình quân của xã đạt 20,6 triệu/người/năm, theo tiêu chí đạt 26 triệu/người/năm; trong tiêu chí y tế tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế của xã đạt 23,08%. 17 tiêu chí còn lại đến nay xã Lăng vẫn được giữ vững.

    Riêng về chương trình xây dựng “Thôn Nông thôn mới kiểu mẫu” xã Lăng chọn thôn Aró, đến nay thôn đã đạt được 6 tiêu chí còn 9 tiêu chí đang tích cực triển khai.

    Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã đã có nhiều ý kiến như: sớm được giải quyết nợ đọng vốn xây dựng các công trình cơ bản; tiếp tục quan tâm san ủi mặt bằng thôn Nal và thôn Jơda; đầu tư nước sinh hoạt, đường bê tông, điện sinh hoạt…

    Phát biểu kết luận Bí thư Huyện ủy Bh’ríu Liếc đã đánh giá cao công tác chỉ đạo điều hành của xã trong công tác xây dựng Nông thôn mới. Tuy nhiên, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh xã nên tiếp tục quan tâm hơn công tác giảm nghèo tạo điều kiện thuận lợi cho người dân cũng như các doanh nghiệp muốn đầu tư nhất lĩnh vực du lịch, vận động người dân tiếp tục chăm sóc cây Cao su không vì lý do gì chặt phá cây trồng này; Tạo điều kiện và quan tâm đến lĩnh vực giới thiệu việc làm cho thanh thiếu niên. Nên cân nhắc chương trình xây dựng “Thôn NTM kiểu mẫu” nếu được nên tập trung xây dựng theo Nghị quyết số 14 của Huyện ủy về Thôn xây dựng Nông thôn mới “ 9 có, 5 không”. Đặc biệt, đồng chi Bí thư Huyện ủy lưu ý xã khi triển khai “Thôn nông thôn mới kiểu mẫu” luôn đảm bảo và luôn giữ gìn bảo tồn các giá trị văn hóa Cơtu.

Tác giả: Hiền Thúy

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: