Tây Giang: phấn đấu đến năm 2020 thu hút 3.000 lượt khách tham quan

Người đăng: Ngày đăng: 14:39 | 11/05 Lượt xem: 429

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVI về phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch, công nghiệp và xây dựng giai đoạn 2012 – 2015 và tầm nhìn đến 2020. Theo đó, mục tiêu NQ Đại hội đảng bộ huyện đặt ra, Trong giai đoạn 2015 – 2020, huyện Tây Giang phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng bình quân về khách du lịch tăng trên 600 lượt người/ năm, đến năm 2020 đạt 3.000 lượt khách tham quan.

Để phát triển du lịch theo tinh thần Nghị quyết số 17 của Huyện ủy,  Đảng bộ, chính quyền huyện cần cần phải quy hoạch và đầu tư cơ sở hạ tầng du lịch, đào tạo, bồi dưỡng con người làm du lịch, ưu tiên người Cơtu có trình độ ngoại ngữ, kêu gọi đầu tư để phát triển những khu du lịch tiềm năng, thế mạnh của huyện như quần thể Pơmu, địa đạo Axò, làng cổ trung tâm huyện, ruộng bậc thang….Việc đề ra Nghị quyết là nhằm phát triển du lịch Tây Giang trở thành một ngành kinh tế quan trọng, làm động lực thúc đẩy các ngành khác cùng phát triển, góp phần vào sự tăng trưởng kinh tế chung của huyện, phấn đấu xây dựng Tây Giang trở thành vùng du lịch phía Tây của đất Quảng và khu vực miền Trung trọng điểm vào những năm đến.

Tác giả: Bhố