Tây Giang triển khai trồng thí điểm 19 ha cây Mắc ca

Người đăng: Phòng Văn Hóa và Thông tin Ngày đăng: 14:25 | 13/10 Lượt xem: 105

Nhằm thay đổi cây trồng và đem lại nguồn thu cho người dân. Huyện Tây Giang đã tiến hành trồng thử nghiệm 19 ha cây Mắc ca tại 4 xã vùng cao Tr’hy, Axan, Ch’ơm, Gari và xã Dang. Có tổng 40 hộ của 5 xã nói trên tham gia trồng với số lượng 4.560 cây. Đến nay cây đang sinh trưởng và phát triển tốt.

Được biết, cây Mắc ca được di thực từ Viện Mắc ca Lâm Đồng, bắt đầu trồng từ 5,6/2017. Đây là loại cây thích hợp với nơi có điều kiện khí hậu mát mẻ, mưa nhiều. Hiện nay người ta còn ví cây Mắc ca là “cây tỷ đô” và có khả năng giúp bà con thoát nghèo bền vững, cây mắc ca có giá trị dinh dưỡng và mang hiệu quả kinh tế cao. Xét thấy điều kiện phát triển cây Mắc ca rất phù hợp với điều kiện khí hậu 5 xã của huyện. Huyện đã tiến hành trồng thử nghiệm. Hy vọng với sự mạnh dạn đầu tư thay đổi cây trồng của huyện sẽ giúp bà con có nguồn thu nhập ổn định, lâu dài. Có như vậy mới giải quyết bài toán thoát nghèo.