Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

 

Hiệu quả vườn rau nhỏ của gia đình chị Z’râm Thị Nhứt

Người đăng: Phòng Văn Hóa và Thông tin Ngày đăng: 14:51 | 29/05 Lượt xem: 689

    Tại thôn Zrượt, xã Ch’ơm xuất hiện một mô hình nhỏ đó là mô hình trồng Bắp Cải (hay gọi Bắp Su)  của gia đình chị Z’râm Thị Nhứt.

    Lâu nay, người dân cứ nghỉ loại rau củ quả này chỉ phù hợp trồng ở miền Bắc nơi có khí hậu lạnh, việc trồng đòi hỏi nhiều kỹ thuật và rất khó khăn trong giai đoạn để bắp cải cuốn lại. Vậy mà, gia đình chị Z’râm Thị Nhứt đã mạnh dạn mua giống tiến hành trổng thử nghiệm trên mảnh đất với diện tích 500m2 (tương đương 1 sào). Hiện gia đình đang trong thời kỳ thu hoạch ước khoảng 500 kg  rau, mỗi kg bán từ 15-20 ngàn đồng. Nếu trồng bán thì gia đình thu được 7-8 triệu đồng/1 sào đất. Thấy được những bắp cải to, lá xanh đặc biệt ít bị sâu hại tấn công, lãnh đạo xã Ch’ơm đã tiến hành đến thăm và đánh giá loại rau củ quả này sẽ thích hợp với điều kiện khí hậu vùng này. Dự kiến trong mùa vụ tới, xã Ch’ơm sẽ tiến hành đi khảo sát vận động bà con trồng bắp cải. Trước mắt xã sẽ tìm nguồn và hỗ trợ giống và lấy mô hình của gia đình chị Z’râm Thị Nhứt làm điểm để hướng dẫn cách trồng cũng như cách chăm sóc cho bà con.

    Tuy đây chỉ là một vườn rau nhỏ của gia đình, nhưng đã đánh giá được tiềm năng mà lâu nay chưa có người dân nào mạnh dạn đem giống rau về trồng. Hiệu quả đã thấy rõ là minh chứng cho gia đình chị Z’râm Thị Nhứt, thôn Zrượt về sự sáng tạo, siêng năng, chịu khó, tự học hỏi để mang về cách làm mới tạo nguồn thu nhập cải thiện cuộc sống cho gia đình.

Tác giả: Hiền Thúy

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: