BQL dự án FIDR tổ chức họp bàn về tình hình triển khai Dự án CAL-2

Người đăng: Phòng Văn Hóa và Thông tin Ngày đăng: 8:18 | 29/05 Lượt xem: 526

Chiều ngày 23/5: Tại xã Avương; Ban quản lý dự án FIDR tổ chức hội thảo chia sẽ kết quả thực hiện dự án vụ Đông – Xuân và phương hướng nhân rộng mô hình trồng vụ Hè – Thu năm 2017.

Chủ trì buổi làm việc đồng chí Lê Hoàng Linh – Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban dự án CAL-2 huyện cùng với sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành chuyên môn huyện và các đồng chí là thành viên Dự án CAL-2 tại các xã thuộc dự án trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Tại buổi làm việc, Trạm Khuyến nông – Khuyến lâm huyện đã báo cáo công tác triển khai Dự án Cải thiện an ninh lương thực cho các hộ nông dân sản xuất quy mô nhỏ vụ Đông – Xuân 2016 -2017 tại huyện Tây Giang. Nhìn chung trong thời gian qua, Ban quản lý dự án CAL-2 huyện đã tổ chức các lớp tập huấn nhắc lại cho nông dân tiếp tục triển khai sản xuất theo kỹ thuật canh tác lúa cải tiến SRI trên địa bàn 3 xã Atiêng, Anông, Bhalêê và tiếp tục triển khai mở rộng thêm mô hình tại 5 thôn của xã Avương và triển khai tập huấn 5 bước/vụ, theo chương trình đã được Chi cục Bảo vệ thực vật thống nhất. Đến nay đã có tổng số 126 hộ nông dân tham gia lớp tập huấn trong vụ, đạt tỷ lệ 85 đến 90%. Tổng diện tích ruộng học tập khoảng 1.600m2/5 thôn. Tính đến thời điểm này trên địa bàn huyện Tây giang đã có 468 hộ dân tham gia ứng dụng kỹ thuật canh tác SRI với tổng diện tích ứng dụng 40.7ha. Nhìn chung tình hình lúa SRI trên địa bàn dự án triển khai phát triển tương đối tốt và đang trong giai đoạn làm đòng tỷ lệ đẻ nhánh từ 15 đến 18 dảnh/bụi, không phát hiện sâu bệnh hại.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Hoàng Linh – Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu, BQL Dự án tiếp tục triển khai theo kế hoạch hành động năm như đã thống nhất trong kế hoạch được giao. Đồng thời từng bước đổi mới hình thức, phương pháp tập huấn, để thu hút nông dân tham gia. Cùng với đó, Tiếp tục tăng cường công tác giám sát từ huyện đến xã theo tần suất quy định. Bên cạnh đó, Các cơ quan ban ngành huyện liên quan cần phải phối hợp với chính quyền địa phương, thôn có dự án tiếp tục tuyên truyền, vận động nông dân tham gia tập huấn đông đủ để nắm bắt và áp dụng đầy đủ theo đúng quy trình kỹ thuật SRI từng bước nhân rộng mô hình ra toàn diện tích. Đặc biệt, Hướng dẫn người dân chăm sóc, thu hoạch lúa vụ Đông – Xuân 2016 – 2017 và chẩn bị công tác cần thiết để triển khai vụ Hè – Thu đến.

Tác giả: Hữu Tiến