Xã Ch’ơm: đang triển khai mô hình trồng cây Mắc ca

Người đăng: Phòng Văn Hóa và Thông tin Ngày đăng: 14:20 | 11/05 Lượt xem: 474

Trong thời gian này, xã Ch’ơm đang tiến hành triển khai hướng dẫn người dân cách trồng, đào hố trồng cây Mắc ca. Được biết đây là mô hình mới được Trạm Khuyến nông-Khuyến lâm huyện tiến hành trồng thử nghiệm tại 5 xã Tr’hy, Axan, Ch’ơm, Gari và xã Dang. Riêng tại xã Ch’ơm sau khi lãnh đạo xã họp thôn và giới thiệu về đặc điểm, tình hình về loại giống cây này và khả năng mang lại nguồn thu nhập cho người dân, người dân xã Ch’ơm đồng tình ủng hộ thống nhất triển khai mô hình này. Xã Ch’ơm triển khai mô hình trông cây Mắc ca trên diện tích 3ha tại 2 thôn Achoong và thôn Re’h và sẽ bắt đầu trồng trong tháng 5, tháng 6 tới. Với kinh phí gần 100 triệu đồng từ nguồn kinh phí sự nghiệp khuyến nông-khuyến lâm. Hy vọng mô hình này sẽ mang lại hiệu quả kinh tế giúp người dân thêm nguồn thu nhập cải thiện cuộc sống vươn lên thoát nghèo.