Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

 

Phát hiện nấm Ngọc Cẩu quý hiếm ở Tây Giang

Người đăng: Nguyễn Thành Long Ngày đăng: 13:55 | 05/01 Lượt xem: 803

          Vừa qua, người dân vùng cao Tây Giang vừa phát hiện ra một loại nấm quý hiếm-nấm Ngọc Cẩu. Hiện nay, người dân ở đây vào rừng hái nấm này về bán cho thương lái với giá rất bèo khoảng 50 nghìn đồng đến 60 nghìn đồng/kg tươi. Nhưng thực tế giá thị trường khoảng 100 đến 300 nghìn đồng/kg tươi.

          Một ngày, một người có thể hái cả 100 kg nấm." Được biết, nấm Ngọc Cẩu thường mọc trên các vùng núi cao khoảng 1.500m so với mực nước biển, chỉ những khu vực có khí hậu lạnh mới tìm thấy loại cây thuốc này. Ở nước ta nấm Ngọc Cẩu mọc nhiều  ở các tỉnh miền núi phí bắc như Hòa Bình, Lào Cai, Sơn La, Điện Biên. Nấm Ngọc Cẩu thường mọc và sống ký sinh trên rễ của những cây gỗ lớn mọc trong rừng sâu ẩm thấp. Theo các tài liệu dân gian, nấm Ngọc Cẩu được sử dụng trong các bài thuốc làm bổ máu, bổ thận, kích thích đường tiêu hóa, thông tiểu, chữa nhức mỏi tay chân, đau lưng, di tinh, liệt dương, đặc biệt tốt cho phụ nữ phục hồi sức khỏe sau khi sinh...”. 

          Hiện nay, huyện Tây Giang đã có phương án bảo vệ tốt loại nấm này. Như vậy sau cây sam bakích, đẳng sâm, giờ đây Tây Giang lại có thêm loại thảo dược quý nấm ngọc cẩu.

Tác giả: Đình Hiệp

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: