Phát triển rừng và bảo tồn cây dược liệu

Người đăng: Ngày đăng: 10:32 | 26/04 Lượt xem: 626

Đầu năm 2016, nhiều huyện miền núi trong tỉnh, trong đó có huyện Tây Giang tiếp tục phủ xanh đất trống đồi trọc để nâng cao độ che phủ rừng theo chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Trong khi đó, nguồn sâm Ngọc Linh quý đang được bảo tồn, gìn giữ theo lộ trình cụ thể.

Đến nay, hàng loạt dự án trồng rừng tập trung phát triển tốt, điển hình như chương trình bảo vệ và phát triển rừng trồng hơn 860ha, trồng rừng ngập mặn 350ha. Tại huyện Tây Giang, Dự án phục hồi rừng do Chính phủ Đức tài trợ trồng gần 30ha cây bời lời đỏ tại huyện Tây Giang. Theo Sở NN&PTNT, công tác phát triển rừng những năm gần đây chỉ tập trung vào việc khoanh nuôi tái sinh rừng tự nhiên, giao khoán bảo vệ rừng theo kế hoạch hằng năm, Nghị quyết 30a và khoán bảo vệ theo chính sách chi trả môi trường rừng đạt 100% kế hoạch. Được biết, trong 5 năm tới huyện Tây Giang sẽ quy hoạch khoảng 200ha vùng chuyên canh sâm Ngọc linh trên địa bàn huyện. Nếu có chính sách ưu đãi, tương lai không xa cây sâm Ngọc Linh sẽ bảo tồn được nguồn gen quý.

Tác giả: Bhố