Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

 

 

Atiêng tổ chức trao thưởng cho các hộ nghèo đăng ký TNBV năm 2017

Ngày đăng: 14:03 | 19/04 Lượt xem: 165

    Thực hiện nghị quyết 13 của Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Nam về Thực hiện chính sách khuyến khích thoát nghèo bền vững giai đoạn 2017 -2021 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Sáng ngày 19/4; Ban chỉ đạo giảm nghèo xã Atiêng tổ chức buổi trao tiền thưởng cho các hộ nghèo đăng ký thoát nghèo bền vững năm 2017. Đến dự có ông Arất Blúi – PCT thường trực UBND huyện, ông Bríu Quân – Trưởng phòng LĐTB-XH huyện cùng đại diện lãnh đạo đảng ủy, chính quyền xã và đại diện 14 hộ thoát nghèo bền vững năm 2017.

Toàn cảnh buổi lễ

    Năm 2017: xã Atiêng có 14 hộ đăng ký thoát nghèo bền vững. Với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể, cùng sự nỗ lực của các hộ nghèo, đến cuối năm cả 14 hộ đều thoát nghèo bền vững. Theo nghị quyết 13 của HĐND tỉnh Quảng Nam thì các hộ đăng ký thoát nghèo bền vững sẽ được hưởng các chính sách như sau: Được hỗ trợ 100% mệnh giá mua thẻ bảo hiểm y tế theo loại hình bảo hiểm y tế tự nguyện trong thời gian 24 tháng; được miễn học phí cho học sinh các cấp phổ thông; hỗ trợ chi phí học tập theo mức 70.000 đồng/học sinh/tháng cho trẻ em học mẫu giáo và học sinh các cấp phổ thông; hỗ trợ tiền ăn trưa cho trẻ em 3,4,5 tuổi theo mức 120.000 đồng/em/tháng (9 tháng/năm); cấp bù 50% học phí cho học sinh, sinh viên học chính quy tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đại học. Các chính sách hỗ trợ nêu trên được thực hiện trong 02 năm học liên tục. Được bảo lãnh tín dụng và hỗ trợ 100% lãi suất vốn vay để phát triển sản xuất kinh doanh, xuất khẩu lao động. Mức vay tối đa là 20.000.000 đồng/hộ; thời gian vay không quá 36 tháng; được thưởng bằng tiền với mức 5.000.000 đồng/hộ thoát nghèo.

Ông: Arất Blúi – PCT TT UBND huyện trao Quyết định công nhận hộ thoát nghèo bền vững năm 2017

    Tại buổi trao tiền thưởng cho hộ thoát nghèo Phó chủ tịch thường trực UBND huyện Arất Blúi đã biểu dương và chúc mừng 14 hộ thoát nghèo bền vững trong năm 2017. Bên cạnh đó, ông đề nghị Chính quyền địa phương cần phải tạo điều kiện cho các hộ với những yêu cầu mà các hộ đăng ký hỗ trợ giúp gia đình lao động làm việc để vươn lên thoát nghèo bền vững. Các ban ngành, đoàn thể sẽ có trách nhiệm hỗ trợ cho các hộ trong sản xuất, kinh doanh, đào tạo việc làm để các hộ không tái nghèo và các hộ cần phải mạnh dạng đầu tư phát triển kinh tế, chuyển đổi ngành nghề để vươn lên thoát nghèo.

Tác giả: Hữu Tiến

[Trở về]

Các tin cũ hơn:

Tra cứu văn bản

Giới thiệu chung

Thông báo

    
    
    

Thông tin - Thông báo

 

Tin mới