Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

 

 

Thôn Cha’nốc, xã Ch’ơm nhiều hộ dân biết làm giàu nhờ thu nhập Đẳng sâm

Ngày đăng: 10:40 | 04/04 Lượt xem: 441

    Từ lâu, thôn Cha’nốc xã Ch’ơm được mệnh danh là thôn nghèo khó khăn nhất của huyện, thôn nằm cách xa trung tâm xã, điều kiện đi lại vô cùng khó khăn.

 Một góc thôn Cha’nốc, xã Ch’ơm

    Năm 2013 khai trương đường cửa khẩu phụ Tây Giang-Kạlừm đi ngang qua địa phận thôn này, từ đó đến nay điều kiện phát triển kinh tế của người dân trong thôn có phần thuận lợi hơn. Tuy nhiên, đường giao thông vẫn chưa hoàn thiện, đường đất đỏ mưa lầy lội khó lưu thông được. Bên cạnh được sự hỗ trợ của nhà nước về giống cây trồng con vật nuôi nhằm giúp người dân cải thiện cuộc sống có thu nhập ổn định. Hiện tại toàn thôn có 110 hộ với 430 nhân khẩu, trong đó hộ nghèo 80 hộ. Người dân trong thôn sống chủ yếu nhờ vào nông nghiệp trồng lúa nước, cây bắp, sắn. Những năm gần đây, người dân trong thôn đã có nguồn thu nhập nhờ vào cây đẳng sâm, hầu hết ai cũng có đất trồng Sâm, tổng diện tích trồng đẳng sâm của thôn 39 ha, nhiều hộ đã có thu nhập cho mỗi đợt bán hàng chục triệu đồng điển hình như hộ chị Clâu Thị Hăl, Clâu Hó, Clâu Hin…Trưởng thôn Alăng Đón cho biết: ngoài thu nhập đẳng sâm người dân trong thôn chúng tôi còn chăn nuôi bò tập trung có 3 nhóm hộ, mỗi nhóm có 22 hộ, mỗi nhóm chăn nuôi có khoảng 30 con, hiện tại mô hình chăn nuôi bò thấy hiệu quả, bò phát triển và sinh trưởng tốt.

    Đây là những tín hiệu đáng mừng trong phát triển kinh tế, thời gian đến huyện sẽ có phương án chỉnh trang khu dân cư này, trong tương lai thôn Cha’nốc không chỉ có thế mạnh phát triển nông nghiệp mà thế mạnh lớn phát triển dịch vụ du lịch tại nơi vùng cao biên giới này.

Tác giả: Hiền Thúy

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Tra cứu văn bản

Giới thiệu chung

Thông báo

    
    
    

Thông tin - Thông báo

 

Tin mới