Năm 2018 Nông trường cao su khai thác cạo mủ khoản 50ha cây Cao su

Xã Anông là xã đầu tiên triển khai thí điểm trồng cây cao su. Từ tháng 9 năm 2009. Nông trường cao su đã tiến hành trồng cây Cao su đầu tiên trên mãnh đất xã Anông, đến nay tổng diện tích cây cao su đã trồng 252,89 ha. Đa số các hộ dân trên địa bàn xã tham gia trồng loại cây này đã giải quyết công ăn việc làm, thu nhập, góp phần giảm nghèo trên địa bàn xã. Do thị trường nên có thời điểm khó khăn nhưng bà con nhân dân kiên trì, bám trụ cùng với Công ty cao su, chăm sóc, làm cỏ, bón phân, quản lý vườn.

Năm 2015 xã Anông bắt đầu khai thác mủ Cao su. Nhằm giúp người dân thành thạo công việc cạo mủ cây Cao su trong 2 năm 2016-2017 Nông trường đã tổ chức 3 lớp day nghề cạo mủ cho 150 người dân tham gia, từ tháng 7 năm 2017 đã tiến hành cạo mủ cao su đầu tiên, đến nay đã triển khai cho nhân dân cạo mủ khoản 40ha, năng xuất ước đạt 0,8tấn/1ha, với giá mủ đông người lao động được hưởng là 4.880đồng 1/kg. Hiện nay đã nhận khoản 25 tấn mủ đông với số tiền 122 triêu đồng.

Hiện tại, người dân trong xã quen dần với lao động, sáng sớm dậy cạo mủ, chiều về cân mủ, đặc biệt như hộ ông Alăng láy, hộ ông Yđêl Pía, hộ Bríu Tô trung bình 1 tháng, cạo 3 phiên với số tiền trung Binh thu nhập 700 ngàn đồng/ 1 tháng….Trong năm 2018 này, xã Anông đưa vào khai thác cạo mủ khoản 50ha, nếu thị trường giá mủ cao su này tăng đây cũng là tính hiệu vui cho bà con nhân dân, sau những ngày nhọc nhằn bám trụ cây cao su.