Thôn Atu, xã Ch’ơm làm cầu tránh lũ

Nhằm giúp đồng bào ở các xã biên giới Gary, Ch’Ơm an tâm đi lại, tránh những lúc cô lập trong điều kiện thời tiết mưa lũ lớn xảy ra.

Còn nhớ trước mùa mưa năm 2017, sau vụ hai thanh niên trong làng bị lũ cuốn, cán bộ thôn cùng người dân tổ chức họp bàn tìm vị trí phù hợp để dựng cầu gỗ tránh lũ. Cuối cùng dân làng thống nhất bỏ công sức đào núi làm đường, tận dụng các tảng đá to phía trên đoạn suối để làm trụ cầu bắc qua. Sau hơn một tuần, cây cầu gỗ tránh lũ của làng Atu 2 cũng được hoàn thành trong niềm vui của dân làng vùng cao. Để làm được cây cầu gỗ, bà con trong thôn đã tự bỏ công sức, tiền bạc để dựng cầu và huy động từ các thành viên trong và ngoài làng. Cán bộ thôn và các gia đình có chút điều kiện kinh tế, mỗi hộ đóng góp 100 nghìn đồng; thanh niên hỗ trợ công sức, từ việc vào rừng tìm nguyên vật liệu, vận chuyển gỗ, cho đến công đoạn thiết kế, lắp ráp hoàn thành cây cầu cao hơn 2m so với mặt nước, đảm bảo việc đi lại an toàn cho người và phương tiện xe gắn máy. Cuối cùng cây cầu gỗ đã hoàn thành, giờ đây người dân cùng với phương tiện xe máy có thể dễ dàng qua lại. Đây là một sự nổ lực rất lớn của người dân thôn Atu giúp địa phương từng bước tháo gỡ nhu cầu xây dựng cầu, cống và một số công trình cấp thiết cho người dân.