Tây Giang triển khai 3 mô hình khuyến nông – khuyến lâm

Nhằm giúp người dân tăng gia sản xuất có nguồn thu nhập ổn định. Năm 2017, huyện Tây Giang đã triển khai 3 mô hình khuyến nông, khuyến lâm. Cụ thể, có 40 hộ dân tại 3 xã Dang, Axan, Gari  đã triển khai nhân rộng mô hình cải tạo đàn bò đực lai Sind làm giống với số lượng 10 con; mô hình trồng nếp than ở ruộng lúa nước tại xã Dang với quy mô 2.500 m2 với 05 hộ tham gia năng suất ước đạt 25 tạ/ha; 30 hộ xã Bhalêê đã triển khai nhân rộng mô hình lúa cải tiến SRI với diện tích 1,5ha, năng suất ước đạt 45 tạ/ha. Được biết, đây là những mô hình đã triển khai và mang lại hiệu quả nên trong năm qua các hộ dân này tiếp tục được huyện hỗ trợ giống, kỹ thuật các hộ đã nhân rộng. Theo đánh giá ngành chuyên môn 75 hộ đã tham gia 3 mô hình trên đều đạt được hiệu quả kinh tế cao,  các hộ này đã biết và có thể tự áp dụng cách làm trong các vụ mùa tiếp theo.