Tây Giang Hội nghị Huyện ủy lần thứ 14

Sau 2 ngày 3,4/7, Hội nghị Huyện ủy lần thứ 14 khóa XVI đã chính thức bế mạc. Hội nghị đã đánh giá tình hình các mặt công tác trong 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đồng chí Bh’riu Liếc, Bí thư Huyện ủy; đ/c Đoàn Thanh Thuận, Phó Bí thư TT Huyện ủy; đ/c Bhling Mia, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đ/c Nguyễn Văn Lượm, Phó Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

Sau 2 ngày làm việc hết sức khẩn trương và nghiêm túc, Hội nghị đã thông qua báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015-2020; báo cáo đánh giá tình hình các mặt công tác 6 tháng đầu năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm; báo cáo kiểm điểm Ban Thường vụ Huyện ủy 6 tháng đầu năm;  báo cáo đánh giá công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ kiểm tra, giám sát 6 tháng cuối năm.

Theo báo cáo đánh giá tình hình các mặt công tác 6 tháng đầu năm 2018 cho thấy: Giá trị sản xuất ngành nông-lâm nghiệp-thủy sản ước tính 6 tháng đầu trên 72 tỷ đồng, tăng 7,52%; tổng diện tích đất gieo trồng các loại cây là 1.851ha, đạt 62,23% KH cả năm (tăng 122,13 ha so với cùng kỳ năm trước); một số mô hình khuyến nông-khuyến lâm bước đầu phát huy hiệu quả, tiếp tục chỉ đạo chăm sóc và nhân rộng. Giá trị sản xuất công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp và xây dựng ước đạt trên 80 tỷ đồng. Tổng thu NSNN ước thực hiện lũy kế đến tháng 6/2018 là trên 326 tỷ đồng, đạt 107% dự toán năm; tổng chi NSNN ước thực hiện là gần 143 tỷ đồng, đạt 46,56% dự toán năm. Tổng thu các loại thuế  ước thực hiện 6 tháng là 3,3 tỷ đồng, đạt 39,5% so với dự toán pháp lệnh năm.  Lĩnh vực xây dựng Nông thôn mới, Thôn nông thôn mới được quan tâm chỉ đạo thực hiện, quyết tâm giữ vững các tiêu chí đã đạt và phấn đấu đạt các tiêu chí mới. Lĩnh vực văn hóa-xã hội; Lĩnh vực quốc phòng-an ninh, nội chính, đối ngoại. Đặc biệt, công tác xây dựng Đảng, trong 6 tháng qua đã kết nạp 41 đảng viên, công nhận đảng viên chính thức cho 76 đồng chí, tiếp nhận 14 đảng viên đến sinh hoạt đảng, giới thiệu 05 đảng viên chuyển sinh hoạt đảng đi; tặng Huy hiệu Đảng cho 16 đồng chí. Công tác kiểm tra, giám sát có bước chuyển biến, cấp ủy các cấp kiểm tra 17 tổ chức đảng, 26 đảng viên và giám sát 02 tổ chức đảng, 04 đảng viên; UBKT các cấp kiểm tra 08 tổ chức đảng cấp dưới về việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và 04 tổ chức đảng về thi hành kỷ luật trong Đảng, kiểm tra 05 tổ chức đảng về thu, nộp, quản lý, sử dụng đảng phí, giám sát chuyên đề 04 tổ chức đảng và 53 đảng viên. Toàn đảng bộ có 04 đảng viên vi phạm phải xử lý kỷ luật với các hình thức: 01 cách chức; 01 cảnh cáo; 02 khiển trách.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận và đánh giá các chỉ tiêu về kinh tế, văn hóa-xã hội, đặc biệt chú trọng đến lĩnh vực giao thông, mặt bằng bố trí dân cư, tập trung phát triển sản xuất, phát triển du lịch trong thời gian đến.

Nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018 tập trung chỉ đạo nhân dân chăm sóc lúa vụ Hè-Thu năm 2018 và thu hoạch diện tích lúa rẫy; theo dõi, kiểm tra, hướng dẫn nhân dân chăm sóc các mô hình khuyến nông-khuyến lâm đã triển khai; tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm, dịch bệnh hại cây trồng; Tiếp tục tập trung chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới, Thôn nông thôn mới theo tinh thần Nghị quyết số 14-NQ/HU ngày 28/10/2013 của Huyện ủy; Thực hiện nghiêm việc quản lý nhân, hộ khẩu; đất đai, khoáng sản; bảo vệ, phát triển rừng và nguồn lợi thủy sản trên địa bàn huyện theo tinh thần Chỉ thị số 07-CT/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy; Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản năm 2018, các công trình chuyển tiếp của năm 2017, chỉ đạo giải quyết dứt điểm một số dự án còn tồn đọng; đặc biệt chú trọng đẩy nhanh các công trình trọng điểm của huyện như: các công trình chào mừng 15 năm tái lập huyện, các công trình san ủi mặt bằng bố trí dân cư tập trung; Tập trung chỉ đạo công tác giảm nghèo, thực hiện tốt việc phân công giúp hộ nghèo của các đơn vị kết nghĩa; Chuẩn bị tốt nội dung gặp mặt kỷ niệm 15 năm tái lập huyện và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì; đồng thời, chỉ đạo đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, cổ động trực quan, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tại các thôn, xã chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong 6 tháng cuối năm 2018; Tập trung triển khai các chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp trong toàn Đảng bộ, Nghị quyết Trung ương 4, 5, 6 (khoá XII); nhất là, Kế hoạch số 58-KH/HU ngày 16/4/2018 của Huyện uỷ về thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW và Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 25/10/2017 của BCH TW Đảng khóa XII “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả” và “Tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập” và 02 Nghị quyết chuyên đề của Huyện uỷ (khoá XVI) về xây dựng 08 xã biên giới và 02 xã nội địa.