Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

 

Bí thư Huyện ủy họp Ban Chỉ đạo vùng 3

Người đăng: Phòng Văn Hóa và Thông tin Ngày đăng: 8:59 | 12/07 Lượt xem: 341

    Sáng ngày 27/6, đ/c Bh'riu Liếc, UVTV Tỉnh ủy - Bí thư Huyện uỷ có buổi làm việc với các thành viên Ban Chỉ đạo phát triển Vùng 3 nhằm đánh giá kết quả các mặt công tác của vùng trong 6 tháng đầu năm 2018, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Tham dự buổi làm việc có các thành viên ban chỉ đạo.

    Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện uỷ đã nghe lãnh đạo 4 xã (Gari, Ch'ơm, Axan và Tr'hy) báo cáo. Nhìn chung, trong 6 tháng đầu năm, tình hình kinh tế, xã hội có những chuyển biến tích cực nhất là trên lĩnh vực đầu tư, phát triển cơ sở hạ tầng, điện, đường, trường, trạm... văn hóa, xã hội có những khởi sắc, đời sống người dân ngày một nâng cao. Đặc biệt là ngành nông nghiệp đã có những khởi sắc nhất là việc trồng, chăm sóc cây đẳng sâm, cây ăn quả. Những mặt hàng nông sản này bắt đầu bán thị trường và có thu nhập cho người dân.

    Tuy nhiên, bên cạnh những mặt đạt được vẫn còn nhừng hạn chế như một số chỉ tiêu phát triển kinh tế chưa đạt và có chiều hướng giảm, nhất là lĩnh vực chăn nuôi, kinh tế còn phụ thuộc nhiều vào sự trợ cấp bên ngoài, chưa phát huy hết thế mạnh của từng vùng.

    Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bh'riu Liếc, Bí thư Huyện uỷ, biểu dương những thành quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân 4 xã vùng 3 đạt được trong 6 tháng qua, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất trong Đảng bộ thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội trong những tháng cuối năm.

    Bên cạnh đó, Bí thư huyện ủy Bh'riu Liếc chỉ đạo các xã vùng 3 cần tăng cường việc bảo tồn văn hóa, xây dựng thôn xóm văn hóa, xanh-sạch-đẹp. Đặc biệt là tăng cường công tác bảo vệ rừng, nhất là rừng pơmu. Cần làm sớm phân định ranh giới địa phận thôn với thôn, xã với xã; tập trung phát triển chăn nuôi; phát triển dịch vụ du lịch, trong đó chú trọng phát triển làng nghề, làng rau sạch…Đặc biệt, Bí thư Huyện ủy nhắc nhở cán bộ phải thường xuyên bám cơ sở phải thật sự gần dân, hiểu dân, lắng nghe và hướng dẫn người dân trong cách làm phát triển kinh tế, có như vậy mới thật sự giúp dân thoát nghèo.

Tác giả: Hiền Thúy

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: