UBND huyện Tây Giang tổ chức họp thường kỳ tháng 5

Sáng ngày 29/5, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm đánh giá tình hình kinh tế-xã hội tháng 5 và triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm tháng 6/2018. Đồng chí Bhling Mia, Chủ tịch UBND huyện; đ/c Arất Blúi, Phó chủ tịch TT UBND huyện; đ/c Lê Hoàng Linh, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Đặc biệt trong kỳ họp lần này có đồng chí Bh’riu Liếc, Bí thư Huyện ủy đã đến dự cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban của huyện.

Trong tháng 5, tình hình kinh tế xã hội tiếp tục được ổn định và đạt được nhiều kết quả tích cực. Trong tháng UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các ngành làm tốt công tác chuyên môn hướng dẫn nhân dân tập trung sản xuất, thu hoạch lúa vụ Đông-Xuân 2017-2018; chăm sóc lúa rẫy; theo dõi chặt chẽ tình hình sâu bệnh hại cây trồng; Triển khai mới và chăm sóc các mô hình khuyến nông-khuyến lâm; cấp ống dẫn nước cho nhân dân thôn K’xeeng, xã Dang. Triển khai thực hiện tốt công tác quản lý rừng; công tác quản lý đất đai, tài nguyên, khoáng sản. Tổng thu ngân sách nhà nước ước thực hiện lũy kế đến tháng 5/2018 khoảng trên 126 tỷ đồng, tổng chi 120,1 tỷ đồng. Lĩnh vực xây dựng nông thôn mới huyện luôn quan tâm chú trọng đã đăng ký thôn Abanh1, xã Tr’hy xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu và hướng dẫn xã Anông triển khai xây dựng phương án “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu” thôn Arớt và kế hoạch xây dựng xã Anông đạt chuẩn xã NTM kiểu mẫu năm 2020. Lĩnh vực văn hóa xã hội đạt nhiều kết quả tích cực nhất là các hoạt động tổ chức sàn giao dịch việc làm thu hút rất nhiều lao động tham gia và đăng ký việc làm, đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài, công tác tuyên truyền, cổ động trực quan chào mừng các ngày lễ lớn, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, du lịch….

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyện Bhling Mia đánh giá cao những kết quả đạt được trong tháng 5 cũng như trong 5 tháng đầu năm. Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo những nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 6 như tiếp tục chỉ đạo nhân dân thu hoạch dứt điểm lúa vụ Đông Xuân, triển khai sản xuất vụ Hè Thu; tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, tài nguyên lâm, khoáng, sản trên địa bàn; tập trung thi công, kiểm tra, nghiệm thu bàn giao đưa vào sử dụng các công trình hoàn thành; các đơn vị trường học hoàn thành công tác tuyển sinh theo đúng thời gian quy định, bàn giao cơ sở vật chất, trường lớp, học sinh về địa phương quản lý và sinh hoạt trong thời gian nghỉ hè; đảm bảo các chính sách về an sinh xã hội, giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động và nâng cao chất lượng đào tạo nghề, chính sách đối với người có công…  Ngoài các nhiệm vụ trên, Chủ tịch UBND huyện còn nhắc nhở các ngành tập trung triển khai thực hiện 8 chương trình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2017-2020, các Nghị quyết của Huyện ủy, HĐND huyện và kế hoạch công tác năm 2018 của UBND huyện đã đề ra.