Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

 

Thủ tướng trao 20 tỷ đồng cho 20 huyện nghèo

Người đăng: Phòng Văn Hóa và Thông tin Ngày đăng: 8:32 | 18/04 Lượt xem: 305

    Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa dự buổi lễ trao 20 tỷ đồng thu được qua đấu giá quả bóng và áo đấu của đội tuyển U23 Việt Nam cho đại diện 20 huyện nghèo, khó khăn nhất cả nước, huyện Tây Giang được trao tặng 01 tỷ đồng. Chủ tịch UBND huyện Bhling Mia, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Arất Blúi tham dự buổi lễ.

 

    Tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Đài Truyền hình Việt Nam đã phối hợp tổ chức sự kiện có ý nghĩa. Thủ tướng kêu gọi các cấp, các ngành, các địa phương, các tổ chức chính trị xã hội luôn hướng về người nghèo, thể hiện tinh thần cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau. Tinh thần này cần được nhân rộng trong toàn xã hội. Số tiền 20 tỷ đồng có ý nghĩa thực sự đối với đối với 20 huyện nghèo, khó khăn nhất.

    Bên cạnh đó, Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo 20 huyện nghèo được tặng kinh phí thu được qua đấu giá, sử dụng để xây dựng 500 căn nhà (mỗi căn 40 triệu đồng) tặng người có công, người nghèo còn khó khăn, bảo đảm công bằng, minh bạch, đúng đối tượng, thể hiện rõ được mục đích nhân văn, tốt đẹp của cuộc đấu giá này.Thủ tướng mong muốn Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, các tỉnh, thành phố tiếp tục vận động toàn xã hội trong việc thực hiện tốt các chính sách cho các đối tượng người có công với cách mạng, người nghèo - hiện chiếm tỷ lệ 7% dân số.

Tác giả: Đình Hiệp

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: