Huyện ủy Tây Giang tổ chức hội nghị lần thứ 13 (khóa XVI)

Ngày 9/4, Huyện ủy Tây Giang tổ chức hội nghị lần thứ 13 (khóa XVI) nhằm nắm tình hình phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn huyện trong 3 tháng đầu năm 2018.

Nhìn chung tình hình phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn huyện trong 3 tháng đầu năm cơ bản ổn định. Vụ lúa Đông Xuân 2017-2018 đã xuống giống, gieo cấy 460 ha, các mô hình như Cam, Mắc ca, Đinh lăng, phân dúi bón lúa, mô hình SRI đã và đang phát triển tốt. Công tác quản lý, bảo vệ rừng, bảo vệ tài nguyên, khoáng sản được tập trung chỉ đạo. Tổng thu ngân sách nhà nước ước thực hiện trong 3 tháng trên 77 tỷ đồng, đạt 25,26 %, tổng chi ngân sách ước thực hiện 70,8 tỷ đồng đạt 23,11% dự toán. Đặc biệt công tác xây dựng Đảng, trong quý I Ban Thường vụ Huyện ủy thống nhất luân chuyển 2 đồng chí cán bộ từ huyện về xã, điều động 6 đồng chí từ khối nhà nước sang khối Đảng và ngược lại, kết nạp đảng viên mới cho 12 quần chúng. Trao tặng Huy hiệu Đảng cho 5 đồng chí (trong đó 30 năm tuổi đảng 01 đồng chí, 40 năm tuổi đảng 01 đồng chí, 45 tuổi đảng 01 đồng chí và 50 năm tuổi đảng 02 đồng chí).

Hội nghị đã triển khai quán triệt Nghị quyết 16 của Bộ Chính trị và kế hoạch số 137 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết 16 của Bộ Chính trị về về phát triển kinh tế-xã hội các xã biên giới đất liền kết hợp với tăng cường và củng cố quốc phòng, an ninh, đối ngoại trên địa bàn tỉnh. Quán triệt một số quy định của Ban Bí thư về bảo vệ chính trị nội bộ; chức năng, nhiệm vụ, mối quan hệ công tác Đảng bộ, chi bộ cơ sở xã, phường, thị trấn và một số Quyết định của Ban bí thư đã ban hành. Hội nghị tiến hành bàn, giải quyết một số nhiệm vụ quan trọng liên quan đến việc phát triển kinh tế xã hội địa phương, trước mắt phải giải quyết chỗ ở ổn định cho người dân, giao thông đi lại, hướng đến đầu tư hỗ trợ sinh kế xem nhu cầu người dân cần gì, điều kiện đất đai phù hợp với loại cây trồng con vật nuôi gì. Bên cạnh đó, các ngành, các địa phương cần tập trung bàn tìm giải pháp phát triển ngành dịch vụ du lich.