Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

 

UBND huyện Tây Giang tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3/2018

Người đăng: Phòng Văn Hóa và Thông tin Ngày đăng: 15:09 | 04/04 Lượt xem: 361

    Sáng ngày 29/3, UBND huyện Tây Giang tiến hành tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm đánh giá công tác chỉ đạo, điều hành, tình hình kinh tế xã hội-an ninh quốc phòng tháng 3 quý I/2018 và đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý II. Chủ tịch UBND huyện Bhling Mia; Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Hoàng Linh đồng chủ trì phiên họp.

 

    Theo đánh giá của UBND huyện, trong tháng 3 cũng như trong 3 tháng đầu năm, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các ngành địa phương tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong năm 2017, kịp thời khắc phục những khó khăn, vướng mắc; đồng thời triển khai thực hiện quyết liệt và đồng bộ các giải pháp nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Đặc biệt, huyện đã tổ chức thành công lễ hội Khai năm Tạ ơn rừng, lễ hội đã thu hút nhiều sự chú ý của du khách trong và ngoài huyện và được UBND tỉnh Quảng Nam đánh giá rất cao về cách thức tổ chức cũng như mục đích ý nghĩa lễ hội. Đến nay, cơ bản huyện đã hoàn thành việc gieo cấy vụ lúa Đông Xuân với tổng diện tích 460 ha, hiện nay huyện tiếp tục chỉ đạo các địa phương tập trung hướng dẫn bà con chăm sóc lúa, đồng thời tranh thủ thời tiết nắng ráo triển khai gieo trồng các loại rau, hoa màu…. Trong 3 tháng đầu năm đã triển khai trồng được 610 kg hạt giống rau các loại, hướng dẫn nhân dân chăm sóc, quản lý các mô hình khuyến nông năm 2017 đã và đang triển khai như cây Cam, Mắc ca, Đinh lăng, phân dúi bón lúa, mô hình SRI…. Bên  cạnh đó, các hoạt động khác vẫn duy trì và đạt kết quả khá, sau thời gian nghỉ tết các ngành đã bắt tay ngay vào công việc, mọi công việc của các cơ quan, ban ngành địa phương đã được triển khai và phân công công việc cụ thể cho từng cán bộ phụ trách…Công tác xây dựng nông thôn mới huyện đang đôn đốc chỉ đạo các ngành các địa phương tập trung quyết liệt cho chương trình này. Lĩnh vực văn hóa xã hội, nội chính, quốc phòng-an ninh, công tác đối ngoại được huyện quan tâm chú trọng. Tuy nhiên vẫn còn nhiều hạn chế như tình trạng bỏ học của học sinh tăng cao, các công trình xây dựng cơ bản triển khai còn chậm, công tác giảm nghèo chưa chuyển biến…

    Phát biểu kết luận, Chủ tịch UBND huyện Bhling Mia nhấn mạnh: Để hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch trong quý II, các phòng, ban, ngành, cấp ủy chính quyền các xã cần tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội như: Tập trung hướng dẫn nhân dân chăm sóc vụ lúa Đông Xuân 2017-2018, tăng cường trồng các loại rau, hoa màu. Đặc biệt phải theo dõi sát tình hình dịch bệnh gia súc, gia cầm; Chú ý hơn trong công tác bảo vệ rừng nhất là vào thời điểm đốt rẫy của bà con, cảnh giác đề phòng dễ gây nguy cơ cháy rừng; Tiếp tục triển khai có hiệu quả các Nghị quyết 13, 14 của Huyện ủy đã đề ra về xây dựng Thôn nông thôn mới trên địa bàn. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình, dự án trong mùa nắng. Tiếp tục vận động tuyên truyền học sinh ra lớp, nâng cao chất lượng dạy và học. Công tác khám chữa bệnh thường xuyên quan tâm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, cơ số thuốc kịp thời chữa bệnh phục vụ cấp cứu và điều trị cho người dân. Các hoạt động văn hóa xã hội, thể dục thể thao phải được chú trọng hơn và tăng cường tổ chức vào các ngày lễ lớn… Đây là những việc làm hết sức khẩn trương góp phần cùng với huyện thực hiện thắng lợi nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội trong những tháng đến năm 2018 này.

Tác giả: Hiền Thúy

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: