Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

 

Đoàn công tác BTV Huyện ủy làm việc với xã Ch’ơm

Người đăng: Phòng Văn Hóa và Thông tin Ngày đăng: 10:36 | 04/04 Lượt xem: 260

    Tiếp tục chuyến công tác vùng cao, ngày 21/3 Đoàn công tác BTV Huyện ủy làm việc với xã Ch’ơm nắm bắt tình hình phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương trong thời gian qua, đặc biệt nắm bắt tình hình tư tưởng những khó khăn và nguyện vọng của người dân trong xã.

 

    Xã Ch’ơm được biết đây là xã khó khăn nhất của huyện ở nhiều lĩnh vực trong đó đặc biệt giao thông đi lại, mặt bằng…Tuy nhiên đời sống của người dân ở đây tương đối ổn định, tập trung chăm sóc các loại cây trồng, con vật nuôi, gieo cấy vụ đông xuân và các loại hoa màu khác.

    Nắm bắt điều kiện, hoàn cảnh khó khăn của người dân xã Ch’ơm, Đoàn công tác BTV Huyện ủy đã làm việc tại xã, làm việc từng thôn giải quyết những công việc cần thiết và bức xúc nhất cho người dân để người dân ổn định chỗ ở yên tâm phát triển kinh tế.

    Những kiến nghị của người dân xoay quanh chủ yếu về mặt bằng, nước sinh hoạt, điện lưới quốc gia, đường bê tông đến thôn, thủy lợi, xây dựng chợ, sớm quy hoạch vùng sản xuất tập trung….

    Sau những kiến nghị của người dân, các đồng chí trong BTV, trưởng các ngành cho rằng đây là những việc cần giải quyết ngay vì người dân lâu nay chịu nhiều khó khăn vất vả mà huyện chưa thể đầu tư cho xã. Năm 2018 này, huyện quyết tâm ưu tiên nguồn kinh phí đầu tư cho xã nhất về mặt bằng. Trước mắt, huyện đã thống nhất giải quyết các kiến nghị như xây dựng chợ, quy hoạch vùng sản xuất tập trung, xây dựng mặt bằng, đầu tư xây dựng Gươl, nước sinh hoạt….Tuy nhiên lưu ý xã Ch’ơm thế mạnh phát triển cây Đẳng Sâm và rượu Tr’đin tiếp tục đầu tư nhân rộng diện tích, đồng thời người dân trong xã phải tiếp tục giữ rừng, tuyệt đối không phá rừng…

    Phát biểu chỉ đạo của Bí thư Huyện ủy Bh’riu thống nhất quan điểm như ý kiến chỉ đạo các đồng chí trong BTV. Bí thư Huyện ủy chỉ đạo quyết liệt năm 2018 phải hoàn thành xong 3 mặt bằng cho 3 thôn Atu I, thôn Z’rướt, thôn Re’h và chỉnh trang sắp xếp lại mặt bằng thôn Cha’nốc. Riêng đường giao thông lên xã và bê tông vào các thôn sẽ phấn đấu hoàn thành năm 2020-2021. Bí thư lưu ý xã tập trung phát triển hai loại cây chủ lực Đẳng Sâm và rượu Tr’đin, quy hoạch vùng sản xuất chuyên canh, đồng thời tăng cường trồng thêm cây lúa, cây cam, bưởi, cây giỗi lấy gỗ, xây dựng các mô hình chăn nuôi …Một điều quan trọng Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, mặc dù hiện nay xã Ch’ơm còn gặp nhiều khó khăn, cơ sở đầu tư đường giao thông, trường, trạm mặt bằng chỗ ở nhưng trong tương lai khi những công trình này hoàn thành xã Ch’ơm rất có tiềm năng thế mạnh phát triển kinh tế xã hội hướng đến phát triển được dịch vụ du lịch, hiện tại xã đã có cửa khẩu, có diện tích đất đai lớn, độ cao, khí hậu thuận lợi. Đây là những tín hiệu đáng mừng để xã và người dân Ch’ơm phát triển thành xã du lịch tại nơi vùng cao biên giới này.

Tác giả: Hiền Thúy

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: