Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

 

Đoàn công tác BTV Huyện ủy làm việc với UBND xã Gari

Người đăng: Phòng Văn Hóa và Thông tin Ngày đăng: 10:33 | 04/04 Lượt xem: 459

    Liên tục từ ngày 19 đến ngày 21/3, Đoàn công tác BTV Huyện ủy do Bí thư Huyện ủy Bh’riu Liếc làm trưởng đoàn đã làm việc tại các thôn và UBND của 4 xã vùng cao Tr’hy, Axan, Ch’ơm, Gari. Cùng đi với đoàn có Phó Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Lượm; Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Bhling Mia; Phó Chủ tịch HĐND huyện Pơloong Đinh; Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Hoàng Linh và lãnh đạo một số ban ngành của huyện.

    Sáng ngày 20/3, đoàn công tác BTV Huyện ủy đã làm việc với UBND xã Gari nắm bắt tình hình phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương trong quý I/2018. Cuộc họp triển khai những định hướng phát triển theo Nghị quyết 16 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế-xã hội các xã biên giới, đất liền kết hợp với tăng cường và củng cố quốc phòng an ninh, đối ngoại.

 

    Trong 3 tháng đầu năm, UBND xã Gari đã tập trung chỉ đạo các ban ngành, các thôn trên địa bàn triển khai các nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế, văn hóa xã hội. Xã đã chú trọng phát triển lĩnh vực trồng trọt đạt nhiều kết quả. Vụ Đông Xuân xã xuống giống được 130 ha đạt 81,78% so với kế hoạch, trồng các loại cây bản địa như Cam, Đẳng sâm, Tr’đin và nhiều loại cây khác. Đặc biệt năm 2017, đa số các hộ gia đình xã Gari có nguồn thu nhập từ cây Cam, ngoài Đẳng sâm hiện nay cây Cam được đánh giá cây trồng chủ lực mang lại hiệu quả kinh tế cao. Lĩnh vực chăn nuôi phát triển tốt, hiện có 14 gia trại chăn nuôi tập trung…Lĩnh vực văn hóa, xã hội được xã quan tâm chú trọng.

    Những kết quả xã đạt được trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp là tín hiệu đáng mừng, tuy nhiên để tiếp tục phát triển mạnh hơn, có nguồn thu nhập ổn định hơn giúp người dân thoát nghèo bền vững là nhiệm vụ trọng tâm mà Đoàn công tác của huyện đã làm việc. Các ngành của huyện đã có những ý kiến định hướng và giải quyết những khó khăn trong phát triển kinh tế tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân mạnh dạn hơn nữa trong việc đầu tư phát triển những loại cây trồng, mô hình chăn nuôi mang lại nguồn thu nhất định.

    Ý kiến chỉ đạo của Phó bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Lượm và Phó Bí thư Chủ tịch UBND Bhling Mia nhận định xã Gari có thế mạnh phát triển nhất là lĩnh vực nông nghiệp, Cam và Đẳng sâm là cây chủ lực địa phương vì vậy xã, các ngành của huyện giúp các hộ dân đầu tư nhân rộng đi đôi với cách làm, cách chăm sóc sao cho thật sự mang lại hiệu quả, đồng thời chú trọng chăm sóc đến cây lúa nước, ngoài những cây địa phương đã trồng nên đầu tư trồng thêm Sâm bảy lá. Tạo điều kiện thuận lợi cho người dân vay vốn phát triển làm ăn, làm tốt với mô hình này sẽ giải quyết bài toàn giảm nghèo cho địa phương gắn với chương trình xây dựng Nông thôn mới.

    Phát biểu chỉ đạo, Bí thư Huyện ủy Bh’riu Liếc vui mừng và phấn khởi với kết quả của xã đã đạt được nhiều lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng. Mặc dù điều kiện của xã còn nhiều khó khăn nhất là giao thông đi lại nhưng người dân trong xã đã có nhiều nỗ lực phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống gia đình hạnh phúc…Nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 này, Bí thư Huyện ủy sẽ quyết tâm chỉ đạo xã Gari hoàn thành đường bê tông vào các thôn, tập trung triển khai Nghị quyết 16 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế-xã hội các xã biên giới, đất liền kết hợp với tăng cường và củng cố quốc phòng an ninh, đối ngoại và nhất thể hóa chức danh Bí thư Chi bộ kiêm trưởng thôn.

Tác giả: Hiền Thúy

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: