Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

 

Đoàn công tác BTV Huyện ủy làm việc với xã Tr’hy

Người đăng: Phòng Văn Hóa và Thông tin Ngày đăng: 10:29 | 04/04 Lượt xem: 239

    Sáng ngày 19/3, tại xã Tr’hy Đoàn công tác BTV Huyện ủy do Bí thư Huyện ủy Bh’riu Liếc làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã nhằm nắm bắt tình hình phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng địa phương trong quý I/2018. Đặc biệt trong buổi làm việc đoàn công tác triển khai Nghị quyết 16 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế xã hội các xã biên giới đất liền kết hợp tăng cường củng cố quốc phòng an ninh, đối ngoại trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Cùng đi với đoàn có Phó bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Lượm; Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện Bhling Mia; Phó Chủ tịch HĐND huyện Pơloong Đinh; Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Hoàng Linh và lãnh đạo một số ban ngành của huyện.

 

    Theo báo cáo UBND xã Tr’hy cho biết: trong 3 tháng đầu năm tình hình kinh tế và đời sống nhân dân tương đối ổn định, dịch bệnh ở gia súc, gia cầm ít xảy ra, tư tưởng chính trị của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân ổn định, an ninh chính trị và trật tự xã hội đảm bảo, các ngành liên quan của xã kịp thời củng cố kiện toàn bộ máy cán bộ từ xã đến thôn và duy trì hoạt động, nề nếp làm việc thực hiện đúng nội quy, quy chế hoạt động từng ngành.

    Hiện tại xã gặp khó khăn nhất là vấn đề thu nhập giải quyết công ăn việc làm cho người dân nên dẫn đến tỷ lệ hộ nghèo vẫn còn cao, xã đang tập trung lĩnh vực trồng trọt ưu tiên trồng cây cam địa phương, Mắc ca, Đinh lăng, Ba kích, Đẳng sâm….Một khó khăn nữa là xã vẫn chưa có khu nghĩa trang, nghĩa địa, chưa có đường giao thông vào khu sản xuất, hệ thống thủy lợi hư hỏng xuống cấp do các đợt mưa bão đã xảy ra năm 2017...

    Những khó khăn và nguyện vọng của người dân xã Tr’hy, lãnh đạo các ngành đã có những ý kiến chỉ đạo và định hướng cho người dân thời gian đến cần tập trung nhất là lĩnh vực trồng trọt và chăn nuôi. Đặc biệt ý kiến chỉ đạo Phó Bí thư Huyện Ủy Nguyễn Văn Lượm và Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Bhling Mia cần tập trung vào phương thức sản xuất, tập trung sản xuất nông nghiệp nên tập trung sản xuất các loại cây bản địa, tận dụng dưới tán rừng trồng Ba kích… tiếp tục tuyên truyền vận động người dân sớm thay đổi cách nghĩ, cách làm trong sản xuất nông nghiệp chịu khó làm ăn sao cho mang lại hiệu quả cao nhất.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy Bh’riu Liếc ghi nhận và đánh giá cao sự nổ lực của Đảng ủy và người dân trong xã, xã Tr’hy liên tục đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh nhiều năm liền. Bí thư Huyện ủy lưu ý xã phát triển theo nhiệm vụ chính là giao thông, mặt bằng, giáo dục - y tế, ruộng lúa nước, dịch vụ du lịch. Theo từng lĩnh vực xã đang hoàn thiện về lĩnh vực giao thông, mặt bằng. Các lĩnh vực còn lại xã tiếp tục nổ lực phát huy đạt kết quả. Bí thư nhấn mạnh lợi thế lớn nhất xã phát triển là du lịch. Hiện nay du khách trong và ngoài nước đã biết nhiều đến huyện Tây Giang, đặc biệt xã Tr’hy có khu du lịch Đỉnh quế, có đỉnh K’lang, là địa phận đi nganh qua rừng Pơmu, chưa kể đến nhiều sống suối thác ghềnh, đây thật sự là những điểm du lịch hấp dẫn sẽ phát triển trong tương lai. Vì vậy ngay từ bây giờ xã phải vận động người dân đặt niềm hy vọng và đi đôi với du lịch cần phát triển ngay sản phẩm địa phương mình, trồng và phát triển các loại cây bản địa, xây dựng đời sống văn hóa, thật sự đoàn kết giúp đỡ nhau cùng phát triển.

    Chiều cùng ngày đoàn công tác BTV huyện ủy tiếp tục làm việc với UBND xã và người dân xã Axan.

    Tại đây đoàn công tác đã nắm bắt tình hình kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng địa phương. Mong muốn lớn nhất của người dân xã là xây dựng chợ cho bà con tự do buôn bán, hỗ trợ thêm thuốc phòng chống dịch bệnh gia súc gia cầm; khôi phục các làng nghề truyền thống như dệt, nghề rèn, xây dựng quầy hàng địa phương….Sau khi nghe ý kiến phát biểu của địa phương, các ngành. Ý kiến chỉ đạo của Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện cần khôi phục giống lúa Prong, nếp đỏ. Thời gian đến xã phát triển chợ phiên biên giới ngay tại địa bàn xã. Xã tiếp tục tập trung vào công tác giảm nghèo và chương trình xây dựng nông thôn mới.

    Bí thư Huyện ủy Bh’riu Liếc ghi nhận biểu dương kết quả sự nổ lực của xã đạt được trong thời gian qua. Bí thư yêu cầu người dân trong xã tiếp tục giữ rừng, giữ ruộng. Không phá rừng, không bỏ ruộng lúa nước, các thôn nên trồng hoa dọc ven đường vào thôn. Xã cần phải quyết liệt triển khai tổ chức bộ máy hoạt động xã, đồng nhất chức danh Bí thư Chi bộ kiêm trưởng thôn.

Tác giả: Hiền Thúy

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: