Đoàn công tác Ban Thường vụ Huyện ủy do Bí thư Huyện ủy Bh’riu Liếc làm việc xã Anông

Người đăng: Phòng Văn Hóa và Thông tin Ngày đăng: 10:02 | 04/04 Lượt xem: 163

Chiều ngày 12/3, Đoàn công tác Ban Thường vụ Huyện ủy do Bí thư Huyện ủy Bh’riu Liếc làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc nắm bắt tình hình kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng xã Anông và bàn một số nhiệm vụ trọng tâm về công tác củng cố tổ chức bộ máy cán bộ xã, giải quyết khó khăn tình hình đất sản xuất cho người dân thôn Axoò. Cùng đi với đoàn có Phó Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Lượm; Chủ tịch UBND huyện Bhling Mia; Phó Chủ tịch HĐND huyện Phùng Thị Dung. Tham dự có các lãnh đạo và ban ngành của xã Anông.

Theo báo cáo UBND xã Anông cho biết: Tình hình tư tưởng, đời sống nhân dân trên địa bàn xã cơ bản ổn định, toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân đón Xuân Mậu Tuất năm 2018 trong không khí vui tươi, phấn khởi, an toàn và tiết kiệm. Nhân dân tập trung vào sản xuất, phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội. Chịu khó vươn lên trong lao động, chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, chủ trương của địa phương. Đến nay đã triển khai cho nhân dân cạo mủ cao su khoản 40 ha/252,89 ha, năng xuất ước đạt 0,8tấn/1ha, với giá mủ được hưởng là 4.880 đồng 1/kg. Hiện nay đã nhận khoản 25 tấn mủ đông với số tiền 122 triệu đồng. Trong năm nay sẽ đưa vào khai thác cạo mủ khoản 100 ha. Bên cạnh đó, Đảng ủy xã chỉ đạo kiểm tra làm tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng; không có trường hợp phá rừng già, rừng đầu nguồn làm nương rẫy, khai thác, vận chuyển gỗ trái phép trên địa bàn xã.

Về công tác cán bộ Cán bộ chuyên trách: 12 đ/c; Cán bộ công chức: 13 đ/c;  Cán bộ không chuyên trách: 22 đ/c, Công an thường trực 1 đồng chí; Thú y 1 đồng chí; Hội đặc thù 2 đồng chí. Cán bộ thôn có 4 Bí thư chi bộ thôn; Bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn là 3 đồng chí, trong đó 1 thôn tự quản; Trưởng thôn là đảng viên 3/5 đồng chí; Phó thôn kiêm thôn đội trưởng là đảng viên  1/4 đồng chí.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Bí thư Huyện ủy Bh’riu Liếc ghi nhận đánh giá cao những kết quả Đảng ủy xã Anông đạt được trong 3 tháng đầu năm. Những khó khăn vướng mắc Bí thư Huyện ủy chia sẽ và chỉ đạo Đảng ủy xã tiếp tục làm tốt hơn trong công tác chỉ đạo, cần phải tập trung làm tốt công tác cán bộ. Riêng về giải quyết tình trạng thiếu đất đã thống nhất phương án khai hoang đồng ruộng khoảng 02 ha cho người dân thôn Axoò. Tiếp tục chỉ đạo người dân tập trung sản xuất nông nghiệp, trồng trọt và chăn nuôi. Xây dựng thôn kiểu mẫu, thôn văn hóa…