Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

 

Chủ tịch UBND huyện làm việc với 4 xã vùng cao

Người đăng: Phòng Văn Hóa và Thông tin Ngày đăng: 15:34 | 09/02 Lượt xem: 361

    Sáng ngày 23.1 tại xã Axan, Chủ tịch UBND huyện Bhling Mia, Phó Chủ tịch UBND huyện Arất Blúi, Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Hoàng Linh có buổi làm việc với lãnh đạo 04 xã vùng cao nhằm đánh giá kết quả các mặt công tác của vùng năm 2017, phương hướng nhiệm vụ 2018, đặc biệt là năm bắt tình hình đời sống nhân dân và công tác chuẩn bị cho tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Tham dự cuộc họp, có Phó Chủ tịch HĐND huyện Phùng Thị Dung, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Cơlâu Nghi.

 

    Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện đã nghe lãnh đạo 4 xã (Axan Ch'ơm, Axan và Tr'hy) báo cáo kết quả kinh tế-xã hội năm 2018. Nhìn chung, trong năm  qua, tình hình kinh tế, xã hội có những chuyển biến tích cực. Cơ sở hạ tầng, điện, đường, trường, trạm được đầu tư xây dựng và nâng cấp. Đời sống người dân ngày một nâng cao. Đặc biệt là ngành nông nghiệp đã có những bước phát triển nhất là việc trồng, chăm sóc cây đẳng sâm, cây cam, táo mèo. Những mặt hàng nông sản này bắt đầu bán thị trường và có thu nhập cho người dân.

    Tuy nhiên, bên cạnh những mặt đạt được vẫn còn những hạn chế như một số chỉ tiêu phát triển kinh tế chưa đạt và có chiều hướng giảm, nhất là lĩnh vực chăn nuôi, kinh tế còn phụ thuộc nhiều vào sự trợ cấp bên ngoài, chưa phát huy hết thế mạnh của từng vùng. Đặc biệt giao thông đi lại của hai xã Ch'ơm và Gary gặp rất nhiều khó khăn, người dân đi lại vất vã. Tại cuộc họp nhiều ý kiến, kiến nghị của các xã đã đưa ra như huyện chỉ đạo sớm khắc phục tuyến giao thông từ Axan đi Ch'ơm đến cửa khẩu phụ, tuyến Axan đi Gary, Gary đi Ch'ơm để đảm bảo phục vụ việc vận chuyển hàng hóa và đi lại của người dân trong dịp Tết; nâng cấp sửa chữa một số công trình như đập thủy lợi  Acóc, nước sinh hoạt Apức, Apooi, xã Gary, hệ thống nước sinh hoạt trường PTDTBTTHCS Lý Tự Trọng; sửa chữa lại công trình thủy điện Glao để phục cho người dân trong dịp tết; hỗ trợ gạo cứu đói giáp hạt...

    Sau khi nghe ý kiến phát biểu của 4 xã, và các ngành liên quan, đặc biệt là ý kiến của Phó chủ tịch UBND huyện Arất Blúi, Lê Hoàng Linh, Chủ tịch UBND huyện Bhling Mia nhấn mạnh, trước tiên lãnh đạo huyện biểu dương những thành quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân 4 xã vùng 3 đạt được trong những năm qua, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất trong Đảng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm đến; tăng cường công tác củng cố, kiện toàn nâng cao sự lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, phát huy vai trò của các Chi bộ Đảng tại các thôn, chú trọng phát triển đảng viên mới cũng như nâng cao vai trò hoạt động của các ban Đảng cấp xã, tập trung phát triển các mô hình kinh tế như trồng các loại cây dược liệu, đảng sâm, táo mèo, thảo quả; mở rộng các mô hình kinh tế trang trại; cần linh hoạt trong việc chuyển đổi cây trồng khi thời tiết bất lợi; làm tốt công tác quy hoạch phát triển vùng sản xuất sao cho hiệu quả; thí điểm việc dồn điền phân đất để tăng tính hiệu quả trong sản xuất, đầu tư, cơ giới hóa; bảo tồn các loại giống cây trồng bản địa như lúa Proong-Xương...Tập trung làm tốt chuẩn bị cho lễ khai năm tạ ơn rừng.

    Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND huyện Bhling Mia còn chỉ đạo các xã vùng cao cần tăng cường việc bảo tồn văn hóa, xây dựng thôn xóm văn hóa, xanh-sạch-đẹp; tăng cường công tác bảo vệ rừng, nhất là rừng pơmu tại Axan. Đặc biệt là đảm bảo mọi điều kiện cho người dân vui xuân đón tết an toàn, tiết kiệm. Mỗi địa phương cần xác định rõ thế mạnh của mình, cần giải quyết tốt bài toán trồng cây gì? nuôi con gì? sao cho có hiệu quả kinh tế, giúp người dân xóa đói giảm nghèo nhanh và bền vững.

Tác giả: Đình Hiệp

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: