9 tháng đầu năm nay đã phá hủy 39 lán trại xây dựng trái phép

Người đăng: Phòng Văn Hóa và Thông tin Ngày đăng: 14:57 | 24/10 Lượt xem: 184

Trong 9 tháng đầu năm nay, công tác quản lý bảo vệ rừng được các ngành chức huyện Tây Giang tập trung chỉ đạo quyết liệt. Các ngành chức năng phối hợp cùng với các địa phương thường xuyên tổ chức tuần tra, truy quét, đẩy đuổi các đối tượng xâm phạm rừng trái phép nhất là khu vực giáp ranh, đã kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm Luật bảo vệ và phát triển rừng. Cụ thể, các ngành chức năng đã phá hủy 39 lán trại xây dựng trái phép trong rừng, tháo gỡ 389 bẫy săn bắt động vật hoang dã trái phép, lập biên bản 20 vụ vi phạm, tịch thu 13,878 m3 gỗ, 16 cá thể động vật rừng.

Trong những tháng còn lại, các ngành chức năng trong đó hạt Kiểm Lâm huyện tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, bảo vệ rừng. Tăng cường công tác tuyên truyền vận động người dân không bắt động vật hoang dã cùng giữ và bảo vệ rừng trên địa bàn.