Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

 

Mang Tết Trung thu đến với trẻ em vùng biên Tây Giang

Người đăng: Phòng Văn Hóa và Thông tin Ngày đăng: 15:55 | 11/10 Lượt xem: 636

    Là một trong những huyện nghèo nhất nước, trẻ em vùng biên Tây Giang, còn quá nhiều thiệt thòi, thiếu thốn. Tết Trung thu năm nay, các cấp, các ngành, các địa phương, các lực lượng vũ trang đóng chân trên địa bàn đã tổ chức nhiều hoạt động vui chơi cho các em, như múa lân, cấp phát quà bánh... nhằm động viên, khuyến khích các em quyết tâm vượt khó, cố gắng vươn lên trong học tập. Bên cạnh đó, trẻ em vùng cao nơi đây  nhận được nhiều phần quà từ các nhà hảo tâm mọi miền đất nước. Vượt qua bao khó khăn, đường sá đi lại vất vả những những người làm từ thiện đã đem đến cho các em một cái Tết Trung thu nhiều niềm vui và ý nghĩa.

Đại diện Đoàn Từ thiện "Duy Xuyên-Điện Bàn" tặng quà cho các em học sinh trường PTDTBTTHCS Nguyễn Văn Trỗi

    Tại trường Phổ thông dân tộc Bán trú THCS xã Ch'ơm, những ngày này việc tổ chức vui trung thu cho các em gặp nhiều khó khăn. Thầy Nguyễn Đông Vũ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết "Trung thu năm này không có trăng và không có "lửa trại" do trời mưa liên tục. Đội lân của huyện cũng không lên phục vụ cho các em được do đường từ trung tâm huyện lên nhiều đoạn đang thi công gian dở, lầy lội và sạt lở.

    Dù vậy, nhưng nhà trường vẫn tổ chức vui chơi cho các em, Trung thu năm nay, các em rất vui vì được Đoàn Từ thiện " Nguyện nụ cười ấm" của thành phố Hội An và Câu lạc bộ "Exeiter" thành phố Đà Nẵng do cô Trần Thị Thanh Duyên (trưởng đoàn) đã đến  tặng 210 xuất quà gồm bánh kẹo, sách vở bút viết, lồng đèn và đặc biệt các anh chị còn tổ chức nấu ăn miễn phí (càri và bánh mì) cho các em ở nội trú.

Đoàn Từ thiện " Nguyện nụ cười ấm" thành phố Hội An tặng quà cho học sinh trường PTDTBTTHCS Ch'ơm

    Em Pơloong Vinh  học sinh lớp 7/2 cho biết nhà ở ở tận thôn Atu 1, xa lắm. Em đến trường phải mất khoảng 3 tiếng đồng hồ đi bộ. Hôm nay, được tặng quà, rồi được ăn cái món cà ri, bánh mì em mừng lắm. "Hồi nhỏ đến chừ em chưa thấy ông lân, ông địa bao giờ, chưa biết món bánh mì chấm canh Càri là gì, chừ biết rồi ngon lắm, ước chi ngày nào cũng được ăn....Pơloong Vinh nói.

    Chị Trần Thị Thanh Duyên, Đoàn Từ thiện " Nguyện nụ cười ấm" Hội An cho biết hằng năm câu lạc bộ đều làm từ thiện, nhưng vượt gần 200 cây số lên tận vùng biên giới là lần đầu tiên. Đường đi khó khăn quá nhưng chúng tôi vẫn quyết tâm đi " của đồng mà công cả lượng đó". Vất vả mà vui vì mình đã làm được việc có ý nghĩa.

    "Đêm hội trăng rằm" là chủ đề mà trường Phổ thông Dân tộc Bán trú THCS Nguyễn Văn Trổi tổ chức. Dù còn nhiều khó khăn nhưng nhà trường và chính quyền địa phương đã đã tổ chức phát quà (bánh kẹo, đồ chơi) cho 294  em học sinh nơi đây. Trước đó, Đoàn Từ thiện "Duy Xuyên-Điện Bàn" đến thăm và tặng 100 ký gạo, 300 suất bánh trung thu, 20 thùng mì tôm, quần áo, mũ, dép và 3 chiếc xe đạp cho nhà trường, trường Mầm non Vành khuyên và học sinh (thôn zrượt, R’bượp) trường Tiểu học Atiêng). 

     Thầy Giáo Nguyễn Quang Tuấn, Hiệu phó nhà trường cho biết "các em được đến trường là sự nỗ lực lớn của gia đình và thầy cô nơi đây vì năm học này nhà trường đã chuyển đổi sang mô hình bán trú dân nuôi, không còn sự trợ cấp của Nhà nước nữa nên rất vất vã.  Bởi vậy, những phần quà để các em vui Tết Trung thu rất ý nghĩa nhất là với trẻ em nghèo". Chị Nguyễn Thị Thu, thành viên Đoàn Từ thiện "Duy Xuyên-Điện Bàn" cho biết những phần quà là do các tiểu thương của hai chợ Nam Phước (Duy Xuyên) và Chợ Vĩnh Điện (Điện Bàn) quyên góp lại. Chúng tôi vận động trên tinh thần vận động, tự nguyện. Thấy trên ti vi các em khó khăn, tội nghiệp nên quyết tâm giúp..."

 Hội từ thiện câu lạc bộ "cắt tóc Đà Nẵng" tặng quà cho các em học sinh trường Tiểu học Atiêng.

    Còn tại trường Tiểu học Atiêng, đêm hội trăng rằm, ngoài thưởng thức múa lân, các em còn được các anh thợ cắt tóc thuộc Hội từ thiện câu lạc bộ "cắt tóc Đà Nẵng" cắt tóc miễn phí. Ngoài ra, còn được các anh tặng tặng 335 xuất quà (bánh kẹo, đèn lồng).

    Ông Arất Blúi, Phó Chủ tịch UBND huyện chia sẽ Tây Giang là một huyện nghèo, việc được nhiều đoàn từ thiện đến thăm tặng quà là một vinh dự và sự may mắn cho huyện. Huyện nhà luôn ghi nhớ điều này. Lãnh đạo huyện đã đi thăm và tặng quà cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. "Điều này thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo, giúp các em luôn có ý thức phấn đấu, rèn luyện, vươn lên trong học tập và cuộc sống, xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước”, ông Blúi chia sẻ.

Tác giả: ĐÌNH HIỆP

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: