Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

 

Hội nghị tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống tại huyện Tây Giang

Người đăng: Phòng Văn Hóa và Thông tin Ngày đăng: 16:35 | 27/09 Lượt xem: 643

    Sáng ngày 26/9: Tại Huyện Tây Giang: Ban Dân tộc Tỉnh Quảng Nam phối hợp với Phòng Dân tộc huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền Đề án giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống tại xã Lăng, huyện Tây Giang. Đến dự hội nghị có Đồng chí Hồ Thanh Tân – Phó Ban dân tộc tỉnh, Đồng chí Arất Blúi – PCT thường trực UBND huyện Tây Giang, cùng các đồng chí lãnh đạo các Ban, ngành huyện và các đồng chí lãnh đạo xã.

 Toàn cảnh hội nghị

    Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, vận động tạo ra nguồn nhận thức mới trong học sinh và đồng bào dân tộc thiểu số xã Lăng nói riêng và đồng bào dân tộc thiểu số trong toàn huyện nói chung về việc ý thức pháp luật, chuyển đổi hành vi trong hôn nhân nhằm giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; góp phần nâng cao chất lượng dân số vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn miền núi Huyện Tây Giang. Phấn đấu đến năm 2020 cơ bản ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trong đồng bào dân tộc thiểu số trong toàn huyện.

    Tại buổi tuyên truyền ngoài tài liệu tuyên truyền, Ban Dân tộc còn phát thêm tờ rơi, chiếu phim tư liệu về thực trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống tại các huyện vùng cao của tỉnh; bằng những câu chuyện có thật, những hệ lụy mà những người đi trước phải gánh chịu để bà con xem, hiểu thêm qua phim ảnh để có ý thức hơn trong suy nghĩ và hành động của mình trong việc cưới vợ, gả chồng cho con em của mình, cũng như làm thay đổi nhận thức của các em học sinh đang ở tuổi vị thành niên.

    Cuối hội nghị Ban Dân tộc tổ chức hỏi, đáp; trả lời các câu hỏi do Ban Tổ chức đặt ra, bà con nhân dân tham gia sôi nổi, nhiệt tình và đầy hào hứng; hầu hết các nội dung được truyền tải đến bà con bằng hình thức trực quan, truyền đạt bằng lời và phần hỏi đáp... các hình thức này làm cho bà con phấn khởi, chú ý và hiểu nhiều về luật hôn nhân cũng như hậu quả của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống đối với gia đình và xã hội.

    Chiều cùng ngày, Ban Dân tộc tỉnh tiếp tục tổ chức tuyên truyền về Đề án giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống cho các em học sinh Trường THPT huyện Tây Giang cùng các nội dung liên quan đến quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình, thông tin về thực trạng, hậu quả, tác hại, hệ lụy của vấn nạn này đối với đời sống của các em học sinh.                        

 

                Đ/c: Arất Blúi – PCT thường  trực UBND huyện          Toàn cảnh buổi sinh hoạt ngoại khóa

    Tại buổi sinh hoạt ngoại khóa nhà trường đã tổ chức Hội thi tìm hiểu về luật hôn nhân và gia đình, vấn nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống với 3 đội học sinh tham gia đại diện cho các khối lớp trong trường đã thực hiện 3 phần thi: Chào hỏi, kiến thức và tiểu phẩm với nội dung liên quan đến chủ đề “Luật Hôn nhân & Gia đình; tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong học sinh”. Qua hội thi lần này sẽ góp phần nâng cao nhận thức cho các em học sinh; tạo sự đồng thuận trong xã hội nhằm ngăn ngừa tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, góp phần nâng cao chất lượng dân số và nguồn nhân lực của địa phương.

Tác giả: Hữu Tiến

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: