Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

 

Đưa hàng Việt Nam lên vùng cao Tây Giang

Người đăng: Phòng Văn Hóa và Thông tin Ngày đăng: 9:09 | 15/08 Lượt xem: 226

    Thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Trung tâm Khuyến công & xúc tiến thương mại Quảng Nam phối hợp với huyện Tây Giang tổ chức "Phiên chợ đưa hàng Việt lên vùng cao huyện Tây Giang".

     Phiên chợ diễn ra trong 03 ngày (04.8 – 06.8) với sự tham gia của 20 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, quy mô 40 gian hàng  trưng bày, giới thiệu, quảng bá và bán các sản phẩm phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân địa phương, bao gồm các mặt hàng dệt may, các sản phẩm nông cụ, mỳ gạo, bột giặt và các loại nước xả, nước mắm, giống hoa – cây cảnh – cây con giống, … là mặt hàng do các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất.

      Phiên chợ đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người dân vùng cao Tây Giang đến tham quan, mua sắm. Đây là dịp để các doanh nghiệp nắm bắt được thị hiếu của người tiêu dùng và là cơ hội để các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh có điều kiện học tập kinh nghiệm và tìm kiếm đối tác, tìm kiếm thị trường, phát triển đại lý, mở rộng hợp tác sản xuất, kinh doanh, tạo đà thúc đẩy phát triển KT- XH của địa phương.

      Không chỉ làm cầu nối cung ứng hàng hóa tiêu dùng thiết yếu từ đồng bằng lên miền núi phục vụ nhu cầu của đồng bào vùng cao mà thông qua chương trình tự hào hàng Việt, Trung tâm Khuyến công & xúc tiến thương mại Quảng Nam còn tổ chức khuyến khích các doanh nghiệp thu mua, giới thiệu nông sản do chính đồng bào nơi đây sản xuất để phân phối đến những điểm bán hàng tại thành thị, nông thôn khu vực đồng bằng. Những sản phẩm mang đậm đặc trưng vùng cao như: sâm bakích, đẳng sâm, tiêu rừng, chuối rừng, nấm lim xanh, nấm linh chi, chè dây...

Tác giả: Đình Hiệp

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: