Bàn giao 06 công trình cơ sở hạ tầng thuộc Dự án BCC tại 3 xã Anông, Bhalêê, Avương

Người đăng: Phòng Văn Hóa và Thông tin Ngày đăng: 8:35 | 15/08 Lượt xem: 215

Sáng  ngày 02/8, Ban Quản lý Dự án BCC tỉnh Quảng Nam do ông Nguyễn Viễn, Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường kiêm Trưởng ban dự án làm trưởng đoàn đã đến nghiệm thu và bàn giao 06 công trình cơ sở hạ tầng thuộc Dự án BCC tại 3 xã Anông, Bhalêê, Avương. Về phía huyện có Chủ tịch UBND huyện Bhling Mia cùng các ngành liên quan và đại diện lãnh đạo 3 xã nói trên.

Đoàn công tác kiểm tra, bàn giao đường giao thông nông thôn

6 công trình cơ sở hạ tầng quy mô nhỏ thuộc Dự án BCC hỗ trợ cho 3 xã Anông, Bhalêê, Avương đến nay đã hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng. Xã Avương có 3 công trình: đường bê tông thôn Xà Ơi 3 với quy mô đường bê tông xây mới cấp D, tổng chiều dài 366,35 m, mặt đường dày 14cm; Công trình đường bê tông xây mới cấp D thôn T’Ghêy với chiều dài 579,74 m, mặt đường dày 14cm; Công trình đường bê tông xây mới cấp C thôn Bhlố 1 với chiều dài 380,43m, mặt đường dày 18cm. Xã Bhalêê có 2 công trình: đường bê tông xây mới cấp D thôn Agiốc với chiều dài 596,08m, mặt đường dày 14cm; đường bê tông xây mới cấp D thôn Aruung với chiều dài 276,17 m, mặt đường dày 14cm. Xã Anông có công trình đường bê tông xây mới cấp C đi khu sản xuất Achưi với chiều dài 729,46m, mặt đường dày 18cm.

Họp đánh giá các công trình đường giao thông

Hiện nay, 6 công trình cơ sở hạ tầng nói trên đã thi công hoàn thành, hồ sơ quản lý chất lượng đã được Ban Quản lý Dự án BCC tỉnh kiểm tra, rà soát và đối chiếu thực tế hiện trường. Tại buổi bàn giao theo đánh giá của các địa phương 6 công trình này được các nhà thầu thi công đảm bảo chất lượng và mỹ quan theo hồ sơ thiết kế, công tác an toàn môi trường và an toàn xã hội đảm bảo thực hiện tốt; chất lượng công trình và hồ sơ quản lý chất lượng được thực hiện đúng với các quy trình, tiêu chuẩn hiện hành. Được biết, tổng vốn đầu tư 6 công trình này hơn 4 tỷ đồng. Huyện Tây Giang có 9 xã (trừ xã Dang) được Dự án BCC hỗ trợ đầu tư xây dựng các công trình đường bê  tông, nhà vệ sinh, hệ thống thoát nước…