Cứu chữa một bệnh nhân Lào tái phát viêm màng não

Một bệnh nhân người Lào bị viêm màng não tái phát vừa được Trung tâm Y tế huyện Tây Giang tiếp nhận cấp cứu, sau đó điều chuyển lên tuyến trên điều trị.

Chiều 11.9, bác sĩ Nguyễn Huy Thông - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tây Giang cho biết đơn vị vừa tiếp nhận, cấp cứu ban đầu cho một bệnh nhân người Lào.

Bệnh nhân là Alăng Thị In (SN 1996, trú tại Bản Keo, huyện Kạlừm, tỉnh Sê Kông). Bệnh nhân mang thai con so khoảng 28 tuần tuổi, quá trình mang thai bị viêm não, màng não và được chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Tây Giang điều trị vào ngày 23.7.

Tuy nhiên, do điều kiện khó khăn, bệnh nhân tự ý bỏ viện về quê. Ngày 8.9 bệnh nhân sốt cao, đau đầu, sau đó được người nhà đưa đến Trạm quân dân y Axan.

Nhận được thông tin, Trung tâm Y tế huyện Tây Giang đã điều xe cấp cứu đón bệnh nhân về điều trị tại trung tâm trong tình trạng tim thai âm tính, viêm não, màng não tái phát.

Hiện tại, Trung tâm Y tế huyện Tây Giang đã chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam để điều trị. Trung tâm cũng trích kinh phí hỗ trợ 1 triệu đồng cho bệnh nhân.