Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

 

Cấp cứu thành công bệnh nhân bị xuất huyết dạ dày

Người đăng: Phòng Văn Hóa và Thông tin Ngày đăng: 10:03 | 04/04 Lượt xem: 542

    Chiều ngày 12/3, Trung tâm y tế huyện Tây Giang đã tiếp nhận bệnh nhân  là anh Bríu Bhía (29 tuổi, trú thôn Arớh, xã Lăng, huyện Tây Giang. Khi nhập viện anh đang trong tình trạng hết sức nguy kịch bị xuất huyết dạ dày. Được các Bác sỹ tận tình khám chữa nhưng do bị xuất huyết khá nặng nên đòi hỏi phải có lượng máu cần phải truyền vào cơ thể bệnh nhân mới có thể cứu chữa được.

     Trước tình huống cấp bách cần cứu được bệnh nhân trung tâm y tế huyện đã liên lạc Hội chữ Thập đỏ huyện cần gấp nhóm máu O chữa trị cho bệnh nhân. Tiếp nhận thông tin Hội Chữ thập đỏ huyện đã nhanh chóng vận động nhiều cán bộ đang công tác tại huyện có cùng nhóm máu O để hiến cứu bệnh nhân. Sau cuộc vận động đã có nhiều cán bộ nhanh chóng tự nguyện hiến tặng và bệnh nhân Bríu Bhía đã được cứu qua cơn nguy kịch.

    Chị Trần Thị Hồng Thu, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện cho biết: Đây là một nghĩa cử rất đẹp của nhiều đồng chí đã tự nguyện hiến máu cứu người, để giúp và cứu được người bệnh, sau cuộc vận động nhiều cán bộ đã không ngần ngại sẵn sàng tự nguyện đến hiến máu, tôi cho đây là một việc làm là một nghĩa cử đáng tuyên dương. Đồng thời đã thể hiện tính nhân văn đạo lý của người Việt chúng ta sẵn sàng hy sinh cứu giúp những người trong lúc hoạn nạn, lúc khó khăn nhất.

Tác giả: Hiền Thúy

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: