Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

 

Triển khai công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện

Người đăng: Phòng Văn Hóa và Thông tin Ngày đăng: 16:19 | 07/03 Lượt xem: 576

    UBND huyện Tây Giang vừa triển khai công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện.

    Theo đó, huyện đã thành lập Ban chỉ đạo liên ngành huyện gồm các ngành y tế; ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện; ngành Công thương huyện và một số ngành liên quan.

    Nhiệm vụ trọng tâm tiến hành thanh tra, kiểm tra bảo đảm chất lượng sản phẩm, trong đó chủ yếu kiểm tra kiểm soát chất lượng thực phẩm ở các khâu như nguồn gốc, nguyên liệu, vật liệu, bảo quản; quá trình sản xuất, chế biến; nhập khẩu và lưu thông trên thị trường; việc sử dụng chất cấm trong chế biến thực phẩm, trong chăn nuôi; kiểm soát thực phẩm là hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ, hết hạn sử dụng, nhập lậu. Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cam kết thực hiện các quy định an toàn thực phẩm đối với các thực phẩm đã qua chế biến; ghi nhãn sản phẩm thực phẩm theo quy định; điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh, bảo quản, vận chuyển thực phẩm, phụ gia thực phẩm theo quy định của Luật an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó cần chú trọng thanh tra kiểm tra đối với các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố.

    Sau khi triển khai phổ biến tuyên truyền sâu rộng đến các cơ sở này, nếu phát hiện vi phạm xử lý theo đúng quy định của pháp luật; tuyệt đối không để thực phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm, không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhập lậu lưu thông trên thị trường. Các cơ quan có thẩm quyền áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung, biện pháp khắc phục hậu quả mạnh mẽ quyết liệt như đình chỉ hoạt động, tịch thu tang vật, tạm dừng lưu thông, thu hồi, tiêu hủy sản phẩm vi phạm về an toàn thực phẩm, công bố công khai cơ sở vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định.

Tác giả: Hiền Thúy

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: