Đảm bảo an toàn vệ thực thực phẩm trước, trong, sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất

Nhằm chủ động phòng, chống dịch bệnh động vật, ổn định phát triển chăn nuôi, không để dịch bệnh xảy ra cũng như đảm bảo vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm trước, trong, sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 trên địa bàn huyện. Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Hoàng Linh đã có ý kiến chỉ đạo các ngành Nông nghiệp&PTNT huyện, Trung tâm Kỹ thuật nông nghiệp huyện phối hợp với các phòng ban liên quan, UBND các xã thường xuyên giám sát, phát hiện sớm, bao vây, xử lý kịp thời các ổ dịch bệnh động vật, không để dịch lây lan ra diện rộng. Bên cạnh đó, các ngành tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân chăn nuôi, buôn bán, vận chuyển, giết mổ, chế biến động vật, sản phẩm động vật tuân thủ các quy định của pháp luật trong việc bảo đảm an toàn dịch bệnh, vệ sinh thú y và an toàn thực phẩm. Thường xuyên kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn việc vận chuyển động vật không rõ nguồn gốc, sản phẩm động vật không an toàn vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm, động vật đang có dấu hiệu dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm vào địa bàn huyện. Nếu phát hiện sai phạm xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, tập thể vi phạm theo quy định của Pháp luật.