Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

 

Hội nghị Tổng kết công tác Y tế năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

Người đăng: Phòng Văn Hóa và Thông tin Ngày đăng: 15:30 | 09/02 Lượt xem: 586

    Sáng ngày 26.1, Trung tâm Y tế huyện Tây Giang tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác y tế năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018, bác sỹ Huỳnh Thế Vịnh - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đoàn Thanh Thuận, Phó Chủ tịch UBND huyện Arất Blúi đến dự và có một số ý kiến chỉ đạo quang trọng.

Phó chủ tịch UBND huyện Arất Blúi phát biểu tại hội nghị

 

    Trong năm 2017, toàn huyện có 11 cơ sơ y tế, 04 phòng chức năng và 08 chuyên khoa. Trong đó, có 9 Trạm y tế xã và 01 trạm y tế Quân dân y kết hợp; có 134 cán bộ, trong đó có 04 chuyên khoa, 35 bác sĩ. Trong năm, ngành y tế đã khám điều trị cấp phát thuốc cho 57.731 lượt bệnh nhân. Ngoài khám chữa bệnh cho người dân huyện nhà, ngành y tế huyện còn khám chữa bệnh cho  402 lượt bệnh nhân ở các bản giáp ranh huyện Kạlừm và Đắc Chưng, tỉnh Sêkông nước bạn Lào.

    Bên cạnh công tác khám chữa bệnh, năm qua, ngành y tế còn triển khai có hiệu quả các chương trình mục tiêu Quốc gia như tiêm chủng mở rộng, phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi, chương trình phòng chống sốt rét. Đặc biệt trong năm qua, Tập thể cán bộ Trung tâm Y tế huyện được Thứ trưởng Bộ y tế Nguyễn Viết Tiến viết thư khen ngợi vì có thành tích trong việc cứu sống một bệnh nhân bị thai ngoài tử cung vỡ. Riêng bác sỹ Nguyễn Huy Thông, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện được phong tặng danh hiệu "Thầy thuốc ưu tú".

 

    Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND huyện Arất Blúi đánh giá cao kết quả đạt được của ngành y tế trong thời gian qua, công tác khám chữa bệnh, trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ y-bác sỹ được nâng cao đáp ứng nhu cầu chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân. Thời gian đến, ngành y tế cần tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, trong đó, chú trọng công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân, để người dân được hưởng các quyền lợi về sức khỏe; thực hiện tốt quy tắc ứng xử và giao tiếp, đổi mới phong cách thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh nâng cao chất lượng dịch vụ y tế đáp ứng sự hài lòng của nhân dân, xây dựng môi trường y tế xanh-sạch-đẹp; nâng cao chất lượng dân số; phối hợp với các sở, ban, ngành chức năng đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm. Dịp này, Trung tâm Y tế huyện đã tuyên dương, khen thưởng 12 tập thể và 31 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khám chữa bệnh năm 2017.

Tác giả: Đình Hiệp

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: