Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

 

TỦ ÁO QUẦN MIỄN PHÍ - ẤM LÒNG BỆNH NHÂN NGHÈO HUYỆN TÂY GIANG

Người đăng: Phòng Văn Hóa và Thông tin Ngày đăng: 9:56 | 02/01 Lượt xem: 405

    Tại mỗi khoa điều trị của Trung tâm y tế huyện Tây Giang (Quảng Nam), có một tủ áo quần miễn phí cho bệnh nhân. Nơi đó lúc nào cũng nhộn nhịp, đông vui và ấm áp sự sẻ chia. Nơi đó, cần lắm những tấm lòng!

    Nhằm chia sẻ những khó khăn của các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân nghèo, mô hình tủ áo quần miễn phí được đặt tại các khoa điều trị của Trung tâm y tế huyện Tây Giang (4 tủ đựng áo quần được VNPT Quảng Nam cùng đồng hành “ Chung tay vì sức khỏe cộng đồng” trao tặng) với phương châm “Ai thừa đến ủng hộ, ai thiếu đến lấy”. Tủ quần áo này đã góp phần giúp đỡ và động viên những bệnh nhân nghèo đang gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn. Ngày đầu triển khai đã có rất đông bệnh nhân và người nhà đến nhận quần áo, những bộ quần áo này sẽ làm ấm lòng thêm biết bao người bệnh nghèo và người nhà có hoàn cảnh khó khăn quần áo không đủ mặc, nhất là vào những ngày mưa lạnh giá. Hình ảnh này thật sự xúc động đã đăng tải trên trang mạng xã hội, được mọi người trong cộng đồng mạng cùng sẻ chia, đồng cảm.

 

    Hơn ai hết là người hiểu được những khó khăn, thiếu thốn của người dân nơi đây, TTƯT, BSCKI. Nguyễn Huy Thông – Giám đốc Trung tâm Y tế Tây Giang,  tâm sự: “Tây Giang là một trong 62 huyện nghèo nhất cả nước, hơn 95% dân số là dân tộc C’tu, đời sống kinh tế rất khó khăn. Có những bệnh nhân phải vượt mấy chục km từ nhà mới đến được bệnh viện để chữa bệnh. Nhiều người bệnh mặc dù được BHYT chi trả toàn bộ chi phí nhưng tiền ăn cũng không có. Đặc biệt, có nhiều người bệnh, nhiều em bé quần áo cũng không đủ mặc, chưa nói đến mặc ấm. Vì thế, trước đây các nhân viên y tế ở một số Khoa đã thường xuyên tự nguyện quyên góp quần áo cũ đem cho bệnh nhân, nay có được tủ áo quần miễn phí này là cả nỗ lực, ấm lòng cho bệnh nhân là hạnh phúc của chúng tôi- những người thầy thuốc ! ”

    Thông qua mạng xã hội, tủ áo quần miễn phí cho bệnh nhân nghèo huyện Tây Giang đã kết nối được rất nhiều nhà hảo tâm cùng đồng hành, sẻ chia. Có những gia đình, nhóm từ thiện ở Đà Nẵng họ thấy tủ quần áo miễn phí của bệnh viện nên rất ủng hộ, kêu gọi mọi người cùng đồng hành tự nguyện quyên góp. Chị Lê Kim Dự, là một trong số những gia đình tại Đà Nẵng chia sẻ: “Từ lâu tôi đã ấp ủ được thực hiện việc phát quần áo miễn phí cho người bệnh nhưng chưa biết làm như thế nào. Tôi thấy trên mạng chia sẻ tủ quần áo miễn phí cho bệnh nhân nghèo Tây Giang, tôi rất xúc động và thương lắm bà con nghèo Tây Giang nên đã kết nối và kêu gọi mọi người cùng quyên góp ủng hộ. Hàng ngày tôi tiếp nhận và đóng thành từng thùng rồi trực tiếp liên hệ với Trung tâm y tế Tây Giang nếu có xe cứu thương của bệnh viện chở bệnh nhân từ Tây Giang xuống Đà nẵng, khi trở về họ sẽ chở theo quần áo mà tôi gom được về cho bà con”.

    Mặc dù mới được triển khai, tủ đồ quần áo miễn phí cho bệnh nhân  nghèo của Trung tâm y tế huyện Tây Giang đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và giúp đỡ của các nhà hảo tâm. Hy vọng tủ áo quần miễn phí cho bệnh nhân nghèo luôn mở cửa và đong đầy nhiều tình cảm sẻ chia, ấm áp tình người.

Tác giả: LÊ VĂN Ý- Trung tâm y tế Tây Giang

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: