Năm 2017 tổ chức được 04 đợt kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm

Người đăng: Phòng Văn Hóa và Thông tin Ngày đăng: 15:04 | 26/12 Lượt xem: 586

Năm 2017, các ngành chức năng của huyện cùng phối hợp với các địa phương tổ chức nhiều đợt kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm. Theo đó, trong năm nay, đoàn đã tổ chức được 04 đợt kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tại 16 cơ sở buôn bán kinh doanh trên địa bàn. Qua kiểm tra đoàn đã phát hiện 6 cơ sở vi phạm, phạt cảnh cáo 05 cơ sở, tổng số tiền thu phạt là 8,5 triệu đồng. Qua những đợt kiểm tra như thế này đã kịp thời tiêu hủy toàn bộ hàng hóa kém chất lượng, không rõ ràng nguồn gốc, hết hạn sử dụng nhằm giúp người tiêu dùng yên tâm sử dụng đồng thời bảo vệ an toàn sức khỏe cho người dân. Thời gian đến, UBND huyện chỉ đạo các ngành chức tăng cương công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, nếu phát hiện xử lý nghiêm và tiêu hủy ngay số hàng hóa không rõ ràng nguồn gốc hay hết hạn sử dụng bảo vệ an toàn cho người tiêu dùng.