Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

 

Tập huấn chẩn đoán, điều trị và phòng chống bệnh Bạch hầu

Người đăng: Phòng Văn Hóa và Thông tin Ngày đăng: 15:16 | 19/04 Lượt xem: 530

Sáng ngày 19/4, TTYT dự phòng tỉnh Quảng Nam phối hợp với TTYT dự phòng huyện tổ chức tập huấn nâng cao năng lực chuẩn đoán, điều trị và phòng chống bệnh Bạch hầu và các bệnh truyền nhiễm trong tiêm chủng mở rộng cho hơn 40 học viên là Y, Bác sỹ các khoa, phòng và 10 trạm y tế xã.

 Toàn cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn các học viên đã được báo cáo viên TTYT dự phòng tỉnh Quảng Nam truyền đạt các kiến thức mới về phác đồ chẩn đoán và điều trị bệnh bạch hầu. Đối với các Y bác sỹ, điều dưỡng tham gia công tác khám, điều trị bệnh tại các khoa lâm sàng như khoa khám bệnh, hồi sức cấp cứu, nhi, truyền nhiễm… cần lưu ý phát hiện bệnh sớm, xử lý điều trị kịp thời; đồng thời lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh và các đối tượng nguy cơ. Các Trạm y tế xã, cần phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh và các đối tượng nguy cơ báo cáo về TTYT huyện để có biện pháp xử lý kịp thời, đảm bảo tất cả trẻ trong độ tuổi được tiêm chủng đầy đủ các mũi cơ bản và mũi nhắc lại. Ngoài ra, tăng cường công tác tuyên truyền phòng bệnh bạch hầu đến người dân tại các địa phương trên địa bàn huyện.

Qua lớp tập huấn lần này giúp học viên nâng cao được chuyên môn nghiệp vụ về chẩn đoán, điều trị bệnh Bạch hầu, cập nhật thêm những kiến thức mới trong chẩn đoán, điều trị cũng như làm tốt công tác chuẩn bị đầy đủ thuốc, vật tư, hóa chất, trang thiết bị phòng, chống dịch, đảm bảo sẵn sàng đáp ứng đầy đủ cho điều trị người bệnh khi có dịch bệnh xảy ra, để nâng cao chất lượng khám và điều trị bệnh tại các cơ sở y tế trên địa bàn.

Tác giả: Hữu Tiến

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: