Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

 

Kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Người đăng: Nguyễn Thành Long Ngày đăng: 8:34 | 01/03 Lượt xem: 482


          Sáng ngày 24.2, Trung tâm Y tế huyện Tây Giang tổ chức kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 - 27-2-2017). Đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Nam, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đoàn Thanh Thuận, Phó Chủ tịch UBND huyện Arất Blúi đến dự và có bài phát biểu quan trọng.

            Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Arất Blúi tặng hoa chúc mừng....

 

          Thay mặt cho Toàn thể cán bộ  ngành y tế huyện nhà, Bác sĩ Nguyễn huy Thông, Bí thư Đảng ủy-Giám đốc Trung tâm Y tế huyện đọc diễn văn ôn lại truyền thống của ngành y tế. 62 năm qua, thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Lương y phải như từ mẫu”, đội ngũ cán bộ, nhân viên ngành Y tế huyện đã khắc phục khó khăn, phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

          Năm 2016 và trong quý 1/2017, công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện được triển khai chủ động, tích cực. Các Chương trình mục tiêu y tế quốc gia đều đạt và vượt kế hoạch. Công tác tiêm chủng mở rộng được triển khai sâu rộng. Các chương trình phòng, chống suy dinh dưỡng, lao, vệ sinh an toàn thực phẩm… được thực hiện đồng bộ. Chương trình mục tiêu quốc gia về dân số - KHHGĐ được quan tâm, bộ máy, nhân lực dân số - KHHGĐ tương đối ổn định, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ; công tác truyền thông được đẩy mạnh, các dự án, đề án triển khai đồng bộ bước đầu phát huy hiệu quả.

          Công tác khám chữa bệnh của các bệnh viện tuyến huyện, xã đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch khám chữa bệnh. Các cơ sở khám chữa bệnh thực hiện tốt các chế độ chính sách khám chữa bệnh đối với các đối tượng người nghèo, trẻ em dưới 6 tuổi, người có công với cách mạng, bệnh nhân có thẻ BHYT. Trung tâm đã tiếp nhận nhiều bác sỹ chuyên khoa các bệnh viện tuyến tỉnh về hỗ trợ kỹ thuật, chuyển giao công nghệ trên các lĩnh vực. Đặc biệt năm 2016, Trung tâm Y tế huyện trở thành bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Đa khoa thành phố Đà Nẵng...

          Hiện nay, toàn ngành y tế huyện có 140 cán bộ, trong đó có 01 thạc sĩ, 33 bác sĩ. Trong năm 2016, ngành y tế đã khám chữa bệnh cho trên 58 nghìn lượt bệnh nhân. Đặc biệt trong năm, đã khám điều trị cho 660 bệnh nhân các bản giáp ranh huyện Kà Lừm, tỉnh Sê kông, nước bạn Lào…

 

            Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đoàn Thanh Thuận phát biểu tại buổi lễ

          Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Đoàn Thanh Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chúc mừng toàn thể cán bộ, CNV ngành Y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2, đồng thời biểu dương những nỗ lực của toàn thể đội ngũ cán bộ, nhân viên ngành Y tế huyện nhà trong năm qua đã khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

          Đồng chí nhấn mạnh "trước những khó khăn, thách thức mới, ngành Y tế cần tiếp tục khắc phục khó khăn để nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh, trong đó tập trung nâng cao trình độ chuyên môn, y đức cho đội ngũ cán bộ y tế. Mỗi đơn vị y tế, mỗi bệnh viện cần có giải pháp cụ thể cho vấn đề này để từng bước khắc phục khó khăn, tồn tại. Mỗi cán bộ y tế cần mạnh dạn, chịu khó học hỏi với tinh thần cầu thị để nâng cao năng lực công tác, rèn luyện tay nghề, phấn đấu đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân".

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đoàn Thanh Thuận tặng giấy khen cho các cá nhân xuất sắc...

          Tại lễ kỷ niệm, lãnh đạo huyện đã trao tặng cán bộ, nhân viên ngành Y tế huyện quà và lẵng hoa tươi thắm; trao bằng khen, giấy khen của Sở Y tế, của Chủ tịch UBND huyện cho các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc trong công tác khám, chữa bệnh năm 2016 và trong công tác phòng chống dịch bạch hầu năm 2017.

                                                                                      

 

Tác giả: Đình Hiệp

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: