Tây Giang diễn tập Khu vực phòng thủ cấp xã

Huyện Tây Giang vừa tổ chức diễn tập phòng thủ chiến đấu ở hai xã Ch’ơm và Gari. Đây là cuộc diễn tập có thực binh, được Ban chỉ đạo của huyện đánh giá triển khai đúng kế hoạch thời gian, đạt kết quả khá tốt.

Đợt diễn tập qua 3 giai đoạn: giai đoạn 1 Chuyển địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng an ninh chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; giai đoạn 2 tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; giai đoạn 3 thực hành chiến đấu phòng thủ.

Qua diễn tập, cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang nắm vững lý luận, nguyên tắc vận dụng linh hoạt, sáng tạo trong diễn tập, huấn luyện cho lực lượng thực binh tham gia diễn tập sử dụng thành thạo vũ khí, nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy, hiệp đồng trong thực hành xử trí tình huống A2 và đánh địch tiến công vào địa bàn. Cũng qua diễn tập, đánh giá đúng năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương, vai trò của cơ quan quân sự, công an và các ban, ngành, đoàn thể đối với nhiệm vụ quốc phòng, an ninh; đánh giá đúng khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang địa phương, góp phần củng cố lòng tin của nhân dân với Đảng, chính quyền địa phương, xây dựng “thế trận lòng dân” ngày càng vững chắc...