Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

 

Tây Giang sẵn sàng cho công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ

Người đăng: Phòng Văn Hóa và Thông tin Ngày đăng: 16:18 | 07/03 Lượt xem: 720

    Cùng hòa chung trong không khí cả nước ngày hội của tuổi trẻ lên đường bảo vệ tổ quốc. Ở huyện biên giới Tây Giang đã và đang tấp nập chuẩn bị nhiệm vụ thiêng liêng cao cả này.

Các chiến sỹ đang chuẩn bị hành trang lên đường nhập ngũ

    Trong không khí còn vui xuân phấn khởi,  huyện Tây Giang đã và đang khẩn trương bắt tay vào công việc chuẩn bị cho lễ giao nhận quân đợi 1 năm 2018. Đến nay mọi công việc đã sẵn sàng cho lễ hội tòng quân thanh niên huyện nhà lên đường bảo vệ tổ quốc.
    Đợt 1 năm 2018, huyện Tây Giang tiến hành giao 56 thanh niên. Trong đó, có 11 thanh niên trúng nghĩa vụ công an. Đợt giao nhận quân năm nay, huyện Tây Giang có 02 thanh niên có trình độ cao đẳng, đại học; 46 thanh niên có trình độ THPT; 10 thanh niên có trình độ THCS. Thượng tá Võ Bá Lộc, Chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện cho biết: “Đến nay, chúng tôi đã làm tốt mọi công tác chuẩn bị về hồ sơ đăng ký quản lý hoàn chỉnh;Phối hợp các xã, lực lương biên phòng, giáo viên, già làng, các thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự xuống đến cơ sở thăm và động viên các em chuẩn bị hành trang lên đường nhập ngũ. Chính vì vậy về mặt tư tưởng các em an tâm 100 %. Các công tác chuẩn bị như trang trí, đón tiếp, gặp mặt thanh niên đến giờ này đã hoàn tất và chuẩn bị đêm giao lưu văn nghệ vào tối ngày 4/3 để phục vụ bà con tiễn các thanh niên lên đường nhập ngũ.”

    Tại các xã của huyện tiếp tục tăng cường công tác quản lý, nắm chắt tình hình tư tưởng của thanh niên chuẩn bị nhập ngũ, đảm bảo số lượng và chất lượng khi giao quân. Được biết, đến thời điểm này, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã đã phân công cụ thể cho từng thành viên  theo dõi và quản lý chặt chẽ số thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Lãnh đạo các xã đã tổ chức gặp mặt, động viên khích lệ tinh thần các em  trước lúc lên đường nhập ngũ. Trong các buổi họp chuẩn bị cho lễ giao nhận quân năm nay. Chủ tịch UBND huyện Bhling Mia đồng thời là Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự đề nghị các ngành, địa phương của 10 xã cần tiếp tục làm tốt công tác tư tưởng, vận động thanh niên thực hiện tốt nghĩa vụ quân sự. Đồng thời các ngành cần phải triển khai các bước theo đúng lộ trình, kế hoạch phân công từ nay đến ngày giao nhận quân như phát lệnh gọi công dân nhập ngủ, cấp phát quân trang, công tác chuẩn bị cho ngày hội giao quân, gặp mặt tặng quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ…
    Huyện đoàn Tây Giang tổ chức nhiều hoạt động thiết thức động viên các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ. Đến thăm và tặng quà cho các thanh niên, đặc biệt trong tối ngày 4/3 này, huyện đoàn phối hợp cơ quan quân sự huyện tổ chức đêm liên hoan, gặp mặt để tiễn các thanh niên nhập ngũ. Anh Cơlâu Hoài, Bí thư Huyện đoàn cho biết: “Ngay sau khi có kế hoạch về công tác tuyển chọn thanh niên nhập ngũ. Huyện đoàn Tây Giang đã chỉ đạo các cơ sở đoàn đến thăm và động viên 56 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự trong đợt này, tổ chức gặp mặt tặng quà cho các thanh niên, huyện đoàn phối hợp với cơ quan quân sự huyện tổ chức đêm giao lưu văn nghệ nhằm động viên khích lệ tinh thần cho các thanh niên làm nghĩa vụ quân sự. Đặc biệt trong dịp này huyện đoàn phân cho các cơ sở đoàn kết nghĩa các xã tặng quà cho 56 thanh niên trước khi lên đường làm tốt nghĩa vụ quân sự. Đồng thời chỉ đạo các xã kết nạp đoàn viên cho các thanh niên chưa vào đoàn để đảm bảo các hồ sơ và giới thiệu đoàn viên chuyển công tác về đơn vị nhận quân để các đồng chí đoàn viên tham gia sinh hoạt, phấn đấu làm tốt nhiệm vụ của mình trong thời gian nhập ngũ”.

    Mặc dù đường sá xa xôi ở tận xã Gari nhưng tân binh Alăng Nưl, thôn Arooi, xã Gari  đến thời điểm này đã chuẩn bị xong hành trang lên đường làm nghĩa vụ quân sự. Anh là con trai lớn trong nhà, gia đình lại khó khăn nhưng với nghĩa vụ và trách nhiệm của người thanh niên anh hăng hái lên đường nhập ngũ. Anh cũng vừa tốt nghiệp Cao đẳng xong. Anh tâm sự: “ Là một thanh niên em rất tự hào nhà nước cho đi nhập ngũ em sẽ cố gắng rèn luyện phấn đấu tốt trong quân sự trở thành một công dân tốt. Tôi cũng mong muốn được phục vụ lâu dài trong quân đội sau này về phục vụ cho địa phương tôi.”

    Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt của Hội đồng nghĩa vụ quân sự và cả hệ thống chính trị, cùng với tinh thần trách nhiệm của thanh niên nhập ngũ, tin rằng sáng ngày 5/3/2018, lễ giao nhận quân đợt 1 năm 2018 của huyện Tây Giang sẽ diễn ra trong không khí vui tươi phấn khởi, đạt 100% chỉ tiêu giao, thật sự là ngày hội tuổi trẻ lên đường bảo vệ tổ quốc.

Tác giả: Hiền Thúy

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: