Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

 

Đại hội Thi đua quyết thắng LLVT huyện Tây Giang

Người đăng: Phòng Văn Hóa và Thông tin Ngày đăng: 14:45 | 13/10 Lượt xem: 568

    Sáng ngày 12.10, UBND huyện Tây Giang tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng trong lực lượng vũ trang (LLVT) huyện giai đoạn 2012-2017. Đến dự, có Đại tá Nguyễn Tấn Thành, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh-Chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đoàn Thanh Thuận, Phó Bí thư Huyện ủy Nguyên Văn Lượm, Chủ tịch UBND huyện Bhling Mia, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, các anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và 152 đại biểu tiêu biểu cùng tham dự.

 Chủ tịch UBND huyện Bhling Mia Phát biểu khai mạc đại hội...

        Phát biểu khai mạc đại hội Chủ tịch UBND huyện Bhling Mia nhấn mạnh "Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua. Và những người thi đua là những người yêu nước nhất”. 5 năm qua, phong trào Thi đua Quyết thắng trong lực lượng vũ trang huyện nhà được coi trọng, thực hiện nghiêm túc, đạt hiệu quả thiết thực. Trước yêu cầu xây dựng Quân đội, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, cần tiếp tục đổi mới, phát triển mạnh mẽ, sâu rộng phong trào Thi đua Quyết thắng, tạo động lực tinh thần to lớn cho toàn quân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Với tinh thần “Người người thi đua, ngành ngành thi đua, ngày ngày thi đua”, phong trào Thi đua Quyết thắng đã thực sự đồng hành, gắn chặt với từng lĩnh vực công tác, luôn bám sát nhiệm vụ chính trị, đặc điểm, tính chất hoạt động  của lực lượng vũ trang huyện và đạt được hiệu quả rất thiết thực.

        Những năm qua, phong trào Thi đua quyết thắng được huyện Tây Giang triển khai ngày càng sâu, rộng và bước đầu đem lại những kết quả khả quan. Phong trào thi đua quyết thắng tập trung vào các mục tiêu chính là xây dựng đơn vị vững mạnh về chính trị tư tưởng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đảm bảo hậu cần, quản lý khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật tốt bền, an toàn tiết kiệm, an toàn giao thông, lực lượng vũ trang chung sức chung lòng xây dựng nông thôn mới...

Điểm nổi bậc là sự kết hợp chặt chẽ giữa việc triển khai thực hiện phong trào thi đua quyết thắng gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Hằng năm 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, 80% hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Hằng năm Ban chỉ huy Quân sự huyện vận động cán bộ, chiến sĩ quyên góp được hơn 1,5 tấn gạo tặng cho các gia đình chính sách và các hộ nghèo, gia đình quân nhân gặp khó khăn, trên địa bàn huyện; thăm và tặng 2 sổ tiết kiệm. Mỗi sổ 6 triệu đồng cho hai gia đình chính sách khó khăn. Đặc biệt, đơn vị phối hợp với nhà hảo tâm xây dựng và bàn giao 12 nhà tình nghĩa, 04 nhà đồng đội với tổng kinh phí 569 triệu đồng.

 Cán bô chiến sĩ Ban chỉ huy QS huyện chụp ảnh lưu niệm

    Ngoài ra, Ban chỉ huy CQQS huyện còn phối hợp với phòng Lao động-Thương binh và xã hội huyện huyện thực hiện tốt các chế độ chính sách cho người có công cách mạng như chi trả cho 2.728 trường hợp theo Quyết định 290, xác lập 06 hồ sơ theo Quyết định 62; 644 trường hợp theo Quyết định 385. Ban CHQS huyện đã phát động phong trào phát hiện và tìm kiếm mộ liệt sỹ. Đến nay đã tìm kiếm, quy tập về nghĩa trang liệt sỹ huyện Hiên -nay là huyện Đông Giang được 789 mộ liệt sỹ; hướng dẫn, tạo điều kiện giúp đỡ gia đình liệt sỹ các tỉnh khác đến thăm viếng, tìm kiếm quy tập 38 hài cốt liệt sỹ do gia đình tự nguyện quản lý, bảo quản ở các nghĩa trang gia tộc.

    5 năm qua, huyện Tây Giang đã tổ chức thành công nhiều đợt diễn tập phòng thủ đó cũng là một trong những chỉ tiêu thi đua quyết thắng. Tiêu biểu như tổ chức thành diễn tập thành công công tác phòng cháy, chữa cháy rừng tại xã Tr’hy, diễn tập khu vực phòng thủ tại xã Anông, rồi hằng năm đều tổ chức ra quân huấn luyện. Trong 5 năm, đã tuyển chọn 125 thanh niên lên đường nhập ngủ, đạt và vượt chỉ tiêu giao quân của tỉnh giao. Với tinh thần lực lượng vũ trang chung sức chung lòng xây dựng nông thôn mới, Ban CHQS huyện huy động hàng trăm lượt chiến sỹ cùng với các xã đóng góp trên 6 nghìn ngày công về làm 10,5 km đường liên thôn, 1,2 km kênh mương thủy lợi, di dời 20 ngôi nhà đến nơi ở mới.

 Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đoàn thanh Thuận phát biểu tại đại hội...

          Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đoàn Thanh Thuận đánh giá cao những kết quả mà lực lượng vũ trang huyện nhà đạt được trong những năm qua. "Thực hiện Quyết tâm thư của Đại hội thi đua Quyết thắng trong LLVT, nhiệm kỳ qua, LLVT huyện Tây Giang đã phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm chính trị cao, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao. Qua đó đã tác động tích cực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, nhất là an ninh biên giới quốc gia và an ninh nông thôn luôn được giữ vững, ổn định. Niềm tin của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và nhân dân vào LLVT huyện ngày càng được nâng lên, tình nghĩa quân - dân luôn được gắn bó bền chặt, tạo dấu ấn mạnh mẽ trong khối đại đoàn kết vì một Tây Giang phát triển"

 

    Từ những thành tích đạt được LLVT huyện Tây Giang luôn là một trong những đơn vị xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua của lực lượng vũ trang tỉnh. Minh chứng liên tục từ năm 2012 đến năm 2017 LLVT huyện được Quân khu tặng danh hiệu Đơn vị vững mạnh toàn diện, đạt danh hiệu Đơn vị Quyết thắng, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen. Ngoài ra, cấp ủy các cấp đã tặng 04 Cờ, 15 Bằng khen, 35 Giấy khen cho các tổ chức đảng…

    Dịp này, UBND huyện đã khen tặng 4 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2012-2017.

Tác giả: ĐÌNH HIỆP

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: