Đồn Biên phòng Axan đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Người đăng: Ngày đăng: 9:53 | 03/06 Lượt xem: 761

Trong năm 2015 vừa qua, Đồn Biên phòng A Xan đã làm tốt công tác bảo vệ biên giới, quản lý địa bàn, nắm chắc tình hình nội, ngoại biên; đã phát hiện, điều tra, xử lý 6 vụ/15 đối tượng vi phạm pháp luật, xử phạt hành chính 5 vụ/11 đối tượng, tham mưu chính quyền địa phương xử lý 2 vụ 4 đối tượng. Duy trì thực hiện nghiêm quy chế biên giới, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn, đảm bảo chặt chẽ, đúng pháp luật. Đã tiến hành kiểm tra 975 lượt, 2.070 người, 1.142 phương tiện ra, vào biên giới. Phối hợp với lực lượng địa phương tổ chức tuần tra đường biên, cột mốc 48 buổi, với 227 lượt đồng chí, tuần tra; kiểm soát lưu động 146 buổi, với 312 lượt đồng chí tham gia.

Ngoài ra, Trong năm qua, Đồn biên phòng Axan đã khám, điều trị bệnh cho 5.231 người dân, 256 người dân nước bạn Lào. Lực lượng quân y đã khám, phát thuốc miễn phí cho 400 trường hợp, 156 trường hợp người dân nước bạn Lào tại thôn Chnóc giáp biên và các bản bạn Lào giáp biên với tổng giá trị tiền thuốc hơn 20 triệu đồng. Từ tiền lương quyên góp của CBCS, đồn đã xây dựng 2 nhà tình nghĩa cho phụ nữ nghèo tại xã A Xan và Trhy; phối hợp với chính quyền địa phương nước bạn Lào xây dựng 1 nhà hữu nghị tại bản Tà Vàng, cụm 6, H. Kà Lừm, tỉnh Sê Koong, Lào. Tham gia 85 ngày công làm đường liên thôn, sửa chữa trường học, giúp nhân dân lao động sản xuất, làm vệ sinh môi trường... Phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành rà soát, thống kê hộ nghèo, đối tượng chính sách, để giúp đỡ hỗ trợ trong cuộc sống. Bằng những việc làm có ý nghĩa, ngày 18.5.2016 vừa qua, Đồn Biên phòng Axan vinh dự được đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì sự nghiệp giữ gìn chủ quyền biên giới. Đây là thành quả đáng tự hào đối với chiến sĩ Đồn biên phòng Axan nói riêng và nhân dân huyện Tây Giang nói chung.

Tác giả: Bhố