Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

 

Trung ương tổ chức hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (khóa XII)

Người đăng: Phòng Văn Hóa và Thông tin Ngày đăng: 9:06 | 12/07 Lượt xem: 591

    Sáng 29.6, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức hội nghị cán bộ toàn quốc học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết Trung ương 7 (khóa XII) của Đảng dưới hình thức trực tuyến. Đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

 

    Tại điểm cầu huyện Tây Giang, UVTV Tỉnh ủy Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bh’riu Liếc cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện.

    Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Trần Quốc Vượng khẳng định, các nghị quyết vừa qua được Ban Chấp hành Trung ương Đảng thông qua là sự cụ thể hóa các nhiệm vụ trọng tâm mà Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII đề ra, đề cập đến những vấn đề lớn, hệ trọng, vừa cấp bách, vừa cơ bản lâu dài, có ý nghĩa quan trọng đến sự phát triển bền vững của đất nước; có tác động to lớn, sâu sắc, rộng lớn đến đời sống, tâm tư của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân.

    Nhấn mạnh về ý nghĩa quan trọng của hội nghị lần này, đồng chí Trần Quốc Vượng yêu cầu các đại biểu tập trung nghiên cứu sâu nội dung nghị quyết và các nội dung phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Trung ương lần thứ 7 (khóa XII) để có nhận thức đúng, đầy đủ về ý nghĩa, tầm quan trọng của từng nghị quyết. Đồng thời, đề cao tinh thần trách nhiệm, chú ý lắng nghe, để nắm vững nội dung cơ bản của các nghị quyết, nhất là những vấn đề mới, hệ trọng, cũng như nghiên cứu tài liệu, tăng cường trao đổi thảo luận, liên hệ thực tiễn nội dung đơn vị mình để có nhận thức đầy đủ hơn các nội dung nghị quyết.

    Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng cho rằng, hội nghị lần này không chỉ giúp các đại biểu hiểu, nhận thức đúng, mà còn giúp có thêm kiến thức để làm tốt nhiệm vụ giới thiệu, quán triệt nghị quyết cho cán bộ, đảng viên và nhân dân. Đồng thời, trực tiếp chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả các nghị quyết tại đơn vị mình trong thời gian tới đây.

    Đồng chí Trần Quốc Vượng đề nghị, sau hội nghị, các cấp ủy, tổ chức đảng, đoàn thể phải bắt tay ngay vào việc xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai học tập, quán triệt và tuyên truyền 3 nội nghị quyết của Hội nghị Trung ương lần thứ 7 (khóa XII) đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân ở cơ quan, đơn vị, địa phương mình.

    Trong quá trình tổ chức học tập, quán triệt nghị quyết phải coi trọng tính thiết thực, hiệu quả và phù hợp với từng đối tượng; kiên quyết khắc phục bệnh lười học nghị quyết, học tập nghị quyết mang tính đối phó.

    Từ thực tiễn của ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị và thông qua việc tổ chức các cuộc thảo luận chuyên sâu, cuộc tọa đàm để phân tích kỹ tình hình, đánh giá những kết quả đạt được, đặc biệt hơn nữa là quán triệt sâu sắc các nội dung của từng nghị quyết... Trên cơ sở đó cụ thể hóa các nghị quyết thành chương trình, kế hoạch hành động sát thực với thực tiễn địa phương và đơn vị; trong đó cần xác định rõ, thật cụ thể và chú trọng nâng cao chất lượng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nghị quyết.

    Cùng với đó là chú trọng công tác thông tin tuyên truyền giúp nhân dân hiểu đúng, đầy đủ, cặn kẽ các nội dung liên quan, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội. Đồng thời quan tâm đánh giá, tổng hợp những đề xuất, kiến nghị, việc làm, ý kiến còn khác nhau trong quá trình học tập, quán triệt, thực hiện nghị quyết để có hình thức giải đáp kịp thời, xin ý kiến hướng dẫn của Trung ương; kiên quyết đấu tranh với các ý kiến không mang tính xây dựng, những quan điểm sai trái...

    Theo chương trình, trong sáng 29,6, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính giới thiệu đến các đại biểu những nội dung cốt lõi của Nghị quyết số 26 về “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”.

    Vào buổi chiều cùng ngày, các đại biểu nghe Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân và Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung lần lượt giới thiệu nội dung cốt lõi của các Nghị quyết số 27 về “Cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp”, Nghị quyết số 28 về “Cải cách chính sách bảo hiểm xã hội”.

Tác giả: Hiền Thúy

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: