Giao ban công tác nội chính và phòng chống tham nhũng cụm 9 huyện miền núi

Người đăng: Phòng Văn Hóa và Thông tin Ngày đăng: 10:19 | 15/12 Lượt xem: 365

Sáng ngày 12/12, tại huyện Tây Giang Ban Nội chính Tỉnh ủy Quảng Nam tổ chức hội nghị giao ban cụm các huyện miền núi về công tác nội chính và phòng chống tham nhũng năm 2017. Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Triều chủ trì hội nghị.

Năm 2017, các cấp ủy đảng chính quyền địa phương các huyện miền núi đã tập trung lãnh chỉ đạo thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về công tác nội chính và phòng chống tham nhũng; công tác quốc phòng, quân sự địa phương và trật tự an toàn xã hội luôn đảm bảo.

Tại hội nghị giao ban, 9 huyện miền núi đã thông tin chia sẽ nhiều khó khăn vướng mắc trong giải quyết các vấn đề về công tác quản lý bảo vệ rừng, khai thác lâm khoáng sản trái phép; công tác tiếp công dân định kỳ; tình trạng khiếu nại, khiếu kiện của người dân; tình hình tội phạm ở một số huyện có gia tăng làm ảnh hưởng đến tình hình mất an ninh trật tự xã hội…Bên cạnh đó, công tác phòng chống tham nhũng được các huyện miền núi thực hiện khá nghiêm túc, các huyện đã tổ chức nhiều đợt thanh tra, kịp thời chấn chỉnh sai phạm của các cá nhân, tập thể và được xử lý theo quy định của nhà nước.

Phát biểu kết luận tại hội nghị Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Triều đánh giá cao sự nổ lực đồng thời tiếp thu, chia sẽ những khó khăn vướng mắc các địa phương trong giải quyết các vấn đề liên quan đến công tác nội chính và phòng chống tham nhũng. Thời gian đến, các địa phương tiếp tục nỗ lực, khắc phục khó khăn, đặc biệt lĩnh vực quốc phòng-an ninh địa phương được đảm bảo, quan tâm công tác tiếp công dân, công tác thanh tra, điều tra, truy tố đúng người đúng tội đảm bảo đúng theo quy định pháp luật. Nhiều vấn đề tồn tại ở các địa phương miền núi còn xảy ra như tình hình tội phạm ma túy, cờ bạc, xâm hại tình dục, quản lý đất đai, công tác giải quyết các đơn thư khiếu nại, khiếu kiện còn chậm….