Xã Lăng gặp khó khăn triển khai tiêu chí giao thông và thủy lợi

Người đăng: Ngày đăng: 9:45 | 04/11 Lượt xem: 979

Đến nay, xã Lăng đã hoàn thành 15/19 tiêu chí NTM, 4 tiêu chí còn lại xã phấn đấu sẽ hoàn thành trong cuối năm nay. Đây là một nỗ lực đáng ghi nhận, bởi xã Lăng là một xã nằm ở địa hình hiểm trở, chủ yếu là đồi núi cao; tiếp giáp với Lào và xã Zuôih của huyện Nam Giang. Có được thành quả này, ngay từ khi bắt tay vào thực hiện nông thôn mới, xã Lăng luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo từ các cấp. Nhờ vậy mà tình hình kinh tế có bước phát triển, văn hóa – xã hội có nhiều khởi sắc, quốc phòng – an ninh được giữ vững. Hiện tại, 5/7 thôn của xã đã có mặt bằng tái định cư, 7/7 thôn có đường ôtô, 98% dân số được sử dụng điện lưới quốc gia; trường tiểu học và trạm y tế đều đạt chuẩn quốc gia. Đáng chú ý nhất là nhiều giá trị ăn hóa truyền thống được khôi phục, bảo tồn và phát triển. Hệ thống chính trị từ xã đến thôn thường xuyên được củng cố. Đội ngũ cán bộ được bồi dưỡng, nâng cao trình độ năng lực, đáp ứng được các yêu cầu nhiệm vụ lãnh đạo, quản lí nhà nước tại địa phương.

Hiện tại, xã Lăng đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc triển khai thực hiện 02 tiêu chí về giao thông và thủy lợi. Trong đó, liên quan đến trục đường bê tông từ trung tâm xã về thôn Ta Ry và công trình thủy lợi Ta Ry. Trục đường bê tông này có chiều dài 3,5km, hiện chỉ mới được một đoạn nhỏ. Chỉ khi nào tuyến đường này hoàn thành, thì việc xây dựng công trình thủy lợi ở Ta Ry mới được triển khai. Nếu thời tiết bình thường, việc hoàn thành 2 tiêu chí này sẽ trở nên thuận lợi. Nhưng lo ngại thời tiết đang chuyển vào mùa mưa nên càng khó khăn hơn.