Xã Lăng: Lễ khởi công công trình khai hoang đồng ruộng, thủy lợi.

Người đăng: Ngày đăng: 9:34 | 04/11 Lượt xem: 974

Sáng ngày 27/10, tại thôn Aró xã Lăng (huyện Tây Giang) UBND huyện tổ chức Lễ khởi công công trình khai hoang đồng ruộng, thủy lợi.

Thôn Aró là một trong 7 thôn của xã Lăng đời sống người dân còn nhiều khó khăn, tỷ lệ đói nghèo còn cao, người dân chủ yếu sống bằng nghề nương rẫy. Tổng diện tích lúa nước thôn rất ít khoảng 7.500m2, bình quân gần 24 m2/khẩu. Nhằm giải quyết nhu cầu trước mắt của người dân trong thôn về đất sản xuất, đặc biệt đất sản xuất lúa nước đảm bảo an ninh lương thực tại chỗ, tăng thu nhập góp phần xóa đói giảm nghèo cho người dân. UBND huyện tiến hành đầu tư công trình khai hoang đồng ruộng kết hợp làm thủy lợi cho người dân thôn Aró với diện tích khoảng 15,96 ha. Trong đó diện tích đất màu 5,26 ha, diện tích lúa nước 10,7 ha. Cùng với công trình khai hoang đồng ruộng huyện kết hợp đầu tư công trình thủy lợi xây dựng thêm tuyến ống dẫn nước tưới đảm bảo phục vụ tưới tiêu cho diện tích mới khai hoang. Công trình dự kiến đến tháng 4/2016 sẽ bàn giao và đưa vào sử dụng do công ty TNHH Đầu tư Phát triển Lâm nông nghiệp Việt Nam đảm nhiệm thi công.